เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มอบตัวแล้ว ครูมวยกระหน่ำยิงเซียนไก่ชน เสียชีวิตคาโต๊ะสนุกฯ ให้การปฏิเสธ

ความคืบหน้ากรณี นายสว่าง เจริญมาก อายุ 43 ปี เซียนไก่ชนชื่อดังในพื้นที่อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ถูก นายนพสิทธิ์ จีนใจเย็น อายุ 38 ปี ครูมวยชื่อดัง กระหน่ำยิง 6 นัด ภายในโต๊ะสนุกเกอร์ส่วนตัวในบ้านตัวเอง พื้นที่หมู่ 10 ตำบลดอนชะเอม อำเภอท่ามะกา และต่อมาเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สาเหตุเกิดจากภรรยาของนายสว่าง สั่งซื้อของออนไลน์แต่กลับปรากฏเบอร์โทรศัพท์มือถือของภรรยานายนพสิทธิ์ จนเกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน

ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้ (2 ส.ค.) นายนพสิทธิ์ ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ท่ามะกา เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เรียบร้อยหมดแล้ว รวมถึงขยายผลไปยึดปืนขนาด .38 ที่นายนพสิทธิ์ นำไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนหลังก่อเหตุ นำมาเก็บลายนิ้วมือและ DNA เปรียบเทียบกับนายนพสิทธิ์ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ด้านครอบครัวนายสว่าง และภรรยา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่ามะกา เพื่อขอให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัวนายนพสิทธิ์ เพราะเกรงจะได้รับอันตรายและอาจจะทำลายพยานหลักฐาน โดยเฉพาะพยานที่เห็นเหตุการณ์อาจกลัวไม่กล้ามาเป็นพยานอีก

หลังสอบปากคำเพิ่มเติมวันนี้ (3 ส.ค.) เสร็จเรียบร้อย พนักงานสอบสวนจะคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับนายนพสิทธิ์ เคยเป็นนักมวยไทยชื่อดังใช้ชื่อว่า “พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย” ได้รับค่าตัวหลายแสนบาท และเป็นแชมป์มาหลายเวที หลังเลิกชกก็มาเป็นครูมวยให้กับค่ายมวยชื่อดังในพื้นที่อำเภอท่ามะกา และเมื่อปี 2548 เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น แต่ต่อสู้คดีจนศาลยกฟ้อง