ข่าวภาคค่ำ

เหนือตอนบนฝนหนัก น้ำป่าหลาก กัดเซาะถนนขาด ยังซ่อมแซมเส้นทางไม่ได้

อิทธิพลของพายุซินลากู ที่อ่อนกำลังลง ส่งผลให้ภาคเหนือมีฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าหลากกัดเซาะถนนขาด เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถซ่อมแซมเส้นทางได้

ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการซ่อมทางเบี่ยงข้ามลำน้ำแม่กวงและแม่หวาน ถนนทางหลวงหมายเลข 118 เชียงใหม่-เชียงราย ที่ถูกน้ำป่าหลากและดินไหลกัดเซาะทางขาด ไม่สามารถเปิดใช้เส้นทางได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอสะพานเบลีย์จากหน่วยงานในสังกัดมาใช้แก้ปัญหาชั่วคราว

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กำชับฝ่ายปกครองทุกอำเภอแจ้งเตือนประชาชน ให้เพิ่มความระมัดระวังน้ำป่าหลากและดินไหล โดยเฉพาะในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ รวมถึงบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เชิงเขาทางน้ำไหลผ่าน และอยู่ใกล้กับแม่น้ำ ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

เช่นเดียวกับอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง และหลายอำเภอ จังหวัดน่าน ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ปภ.จังหวัด เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก ส่วนพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายก่อนหน้านี้ ฝ่ายปกครองลงพื้นที่สำรวจและวางแผนช่วยเหลือตามขั้นตอนแล้ว

ส่วนน้ำท่วมที่จังหวัดเลยคลี่คลายแล้ว พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมือง พร้อมสั่งเร่งสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นมีบ้านเรือนเสียหายกว่า 500 หลัง ขณะนี้ได้รับการช่วยเหลือแล้วบางส่วน