สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว ครูมวยบุกยิงเซียนไก่ชนคาบ้าน จ.กาญจนบุรี

ครูมวยชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังกระหน่ำยิงเซียนไก่ชนดับคาโต๊ะสนุกเกอร์ แต่ยังให้การปฏิเสธ ส่วนครอบครัวและภรรยาของผู้เสียชีวิต ขอตำรวจคัดค้านการประกันตัว หวั่นออกมาข่มขู่และทำลายพยานหลักฐาน

นายนพสิทธิ์ ใจเย็น อายุ 38 ปี ครูมวยชื่อดัง เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ท่ามะกา หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีบุกกระหน่ำยิง นายสว่าง เจริญมาก อายุ 43 ปี เซียนไก่ชนชื่อดังเสียชีวิต ที่โต๊ะสนุกเกอร์ส่วนตัวในบ้านตัวเอง พื้นที่ตำบลดอนชะเอม อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เหตุเกิดเมื่อ 20.30 น.ของวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยสาเหตุเกิดจากภรรยาของนายสว่าง สั่งซื้อของออนไลน์ แต่กลับปรากฏเบอร์โทรศัพท์มือถือของภรรยานายนพสิทธิ์ จนเกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน

เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เรียบร้อยหมดแล้ว รวมถึงขยายผลไปยึดปืนขนาด .38 ที่ผู้ต้องหานำไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนหลังก่อเหตุ จากนั้นตำรวจได้เก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับ นายนพสิทธิ์ ก่อนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ด้านครอบครัวนายสว่าง และภรรยา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่ามะกา เพื่อขอให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัว นายนพสิทธิ์ เพราะเกรงจะได้รับอันตราย และอาจจะทำลายพยานหลักฐาน โดยเฉพาะพยานที่เห็นเหตุการณ์อาจกลัวไม่กล้ามาเป็นพยานอีก

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับ นายนพสิทธิ์ เคยเป็นนักมวยไทยชื่อดัง ใช้ชื่อว่า "พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย" ได้รับค่าตัวหลายแสนบาท และเป็นแชมป์มาหลายเวที หลังเลิกชกก็มาเป็นครูมวยให้กับค่ายมวยชื่อดังในพื้นที่อำเภอท่ามะกา และเมื่อปี 2548 เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น แต่ต่อสู้คดีจนศาลยกฟ้อง