เช้านี้ที่หมอชิต

บุกยิงสนั่นกลางบ่อนพนัน ย่านพระราม 3 ดับ 4 คน พบตำรวจยศ พ.ต.ต.ถูกยิงเสียชีวิตด้วย

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันภายในบ่อน ย่านพระราม 3 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน หนึ่งในนั้นมีตำรวจ ยศพันตำรวจตรี ของ สน.แสมดำ รวมอยู่ด้วย คาดผู้ก่อเหตุเป็นหนุ่มชาวจีนที่บุกมาทวงเงินในบ่อน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบเพื่อหาปมเหตุที่เกิดขึ้น

ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลจุฬาฯ และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิตหลายคน ภายในอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ตั้งอยู่ภายในซอยพระรามสาม 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ที่ผ่านมา               

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ดัดแปลง บริเวณชั้น 1 เป็นห้องโถง เปิดเป็นบ่อนการพนัน มีประตูเข้าออกอย่างมิดชิด หลังเกิดเหตุพบว่าพนักงานภายในได้เก็บและเคลื่อนย้ายอุปกรณ์การเล่นพนันทั้งหมด โดยตำรวจได้ปิดกั้นห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในตัวอาคาร

จากการตรวจสอบภายในพบผู้เสียชีวิตถูกยิงจำนวน 4 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ ยศพันตำรวจตรี ของ สน.แสมดำ โดยทุกคนถูกยิงบริเวณศีรษะ

ต่อมา พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ โดยมีสีหน้าเคร่งเครียด ใช้เวลาตรวจสอบประมาณครึ่งชั่วโมง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินออกอีกประตูหนึ่ง แล้วรีบขึ้นรถออกไปทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า บ่อนดังกล่าว เจ้าของบ่อนได้สับเปลี่ยนกันมาเช่าเปิดหลายรายแล้ว ขณะเกิดเหตุมีชายชาวจีนรายหนึ่งนำปืนออกมาข่มขู่เพื่อทวงเงินคืน ซึ่งขณะนั้นมีนักพนันประมาณ 60 คน เนื่องจากเมื่อวันก่อนหนุ่มชาวจีนรายนี้ได้มาเล่นแล้วถูกโกงเงิน แต่ระหว่างที่หนุ่มชาวจีนได้นำปืนออกมาข่มขู่ ตำรวจยศพันตำรวจตรีของ สน.แสมดำ หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาเจรจาและช่วยเคลียร์ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้น จนทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 คน ส่วนรายละเอียดและข้อเท็จจริงทั้งหมดอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ

สำหรับจุดที่พบผู้เสียชีวิตทั้งหมด พบว่าอาคารพาณิชย์ดังกล่าวถูกดัดแปลงเป็นห้องโถง เมื่อเข้าไปจะพบกับประตูกั้นหลายชั้น จุดแรกจะพบผู้หญิงถูกยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าประตู และห่างไปไม่กี่เมตรพบศพผู้หญิงถูกยิงเช่นกัน

ขณะที่โซนด้านขวาแบ่งเป็นห้องวีไอพี ส่วนตรงกลางห้องลักษณะเหมือนเป็นโต๊ะแลกเงิน พบศพตำรวจยศพันตำรวจตรีถูกยิงเสียชีวิต ส่วนบริเวณหน้าห้องน้ำ ซึ่งใกล้กับประตูทางออกด้านข้าง พบศพชายถูกยิงเสียชีวิต รวมทั้งหมด 4 คน