สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สจล.จัดปฐมนิเทศออนไลน์สุดล้ำ นศ.เข้าร่วม 6,000 คน

ยุคนี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี วิธีจัดปฐมนิเทศนักศึกษาสมัยนี้ก็ต้องล้ำตามไปด้วย ทำให้นักศึกษาร้องว้าวได้

นี่คือภาพบรรยากาศงานปฐมนิเทศออนไลน์ ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ต้อนรับลูกพระจอมรุ่นใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 ภายใต้แนวคิด ชีวิตเรา เราออกแบบได้ มีนักศึกษาใหม่เข้าร่วมปฐมนิเทศออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM และ Facebook มากกว่า 6,000 คน ในเวลาเดียวกัน

ไฮไลต์สุดทันสมัย คือ การให้นักศึกษาทุกคนสามารถล็อกอินเข้าไปในเกม Minecraft ซึ่งได้ออกแบบให้เป็นโลกเสมือนจริง จำลองบรรยากาศของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ให้นักศึกษาเข้าไปพบเจอทำความรู้จักเพื่อน พี่ น้อง รวมถึงอาจารย์ นักศึกษาสามารถร่วมออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวก หรือสถานที่ต่าง ๆ ใน สจล. ด้วยตัวเอง ซึ่งในเกมนี้ใครที่ออกแบบได้โดนใจ และเป็นไปได้จริง จะได้รับรางวัลทุนการศึกษา นำมาพัฒนาต่อได้ในโลกความจริง

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สจล. ยังได้แสดงความยินดีกับลูกพระจอมรุ่นใหม่ พร้อมมอบแรงบันดาลใจให้ทุกคนสู้กับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

มีกิจกรรมให้เฟรชชีได้สนุกกันอย่างเต็มที่ การแนะนำการเรียนการสอน Live Talk แชร์ประสบการณ์การออกแบบชีวิตตัวเองโดยรุ่นพี่ และ มินิคอนเสิร์ตจากอธิการบดี ทีมอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา