เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มโหดฆ่าปาดคอคนดูแลอะพาร์ตเมนต์ชิงทอง อ้างหาเงินเที่ยว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัวคนร้ายโหด ทำทีเข้ามาขอดูห้องพัก ก่อนลงมือฆ่าปาดคอคนดูแลอะพาร์ตเมนต์ พบพยายามก่อเหตุมาแล้วก่อนหน้า แต่ไม่สบโอกาส จึงย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำจนสำเร็จ

กล้องวงจรปิดภายในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยติวานนท์ 27 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จับภาพขณะ นายศักดิ์ คีรีแก้ว อายุ 48 ปี ชายเสื้อส้ม ซึ่งเป็นผู้ดูแลอะพาร์ตเมนต์ พาชายสวมเสื้อแขนสั้น สีเทา มาดูห้องพัก จากภาพจะเห็นจังหวะที่ นายศักดิ์ ปิดประตูและกำลังเดินลงบันได คนร้ายได้หยิบมีดจากกระเป๋าตรงเข้าล็อกคอจากทางด้านหลัง ก่อนใช้มีดปาดคอ นายศักดิ์ จนล้มลงไปกับพื้น และเข้าปลดสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ และแหวนทองคำ น้ำหนักรวม 6 บาท เหตุเกิดช่วง 18.41 น. เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายศักดิ์ มานั่งกินข้าวอยู่ด้วยกันที่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากอะพาร์ตเมนต์ ระหว่างนั้นมีคนโทรศัพท์เข้ามาจะขอดูห้องพัก นายศักดิ์ จึงขอตัวไปดู แต่ไม่นานก็กลับมา จากนั้นไม่นาน นายศักดิ์ ก็ย้อนกลับไปที่อะพาร์ตเมนต์อีกครั้ง ก่อนจะเกิดเหตุขึ้น

ตำรวจได้เร่งแกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด จนพบเบาะแสว่าคนร้ายหลบหนีเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลคลองพระอุดม พื้นที่อำเภอปากเกร็ด ต่อมาคนร้ายได้ออกจากบ้านไปที่โรงรับจำนำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

โดยกล้องวงจรปิดด้านหน้าโรงรับจำนำ จับภาพคนร้ายนำของบางอย่างไปทิ้งในถังขยะ ก่อนเดินเข้าไปในโรงรับจำนำเพื่อนำทองไปจำนำ แล้วเดินออกมาจากร้าน

กระทั่งตำรวจสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ ทราบชื่อ คือ นายลาภิศ ทรัพยานนท์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางตั๋วจำนำทอง 3 ใบ มีดที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมเสื้อผ้าและกระเป๋าที่ถูกนำไปทิ้งในถังขยะ และถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) 

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาเคยเข้ามาขอดูห้องพักที่อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้มาแล้ว กระทั่งช่วงเย็นในวันเกิดเหตุ (1 ส.ค.) เขาเข้ามาดูห้องพักอีกครั้ง ก่อนจะออกไป ผ่านไปราว 1 ชั่วโมง จึงย้อนกลับมาขอดูห้องพักอีกครั้ง แล้วลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายได้พรางตัวด้วยการไปตัดผมสั้นตบตาเจ้าหน้าที่

ตำรวจตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหาไม่เคยก่อเหตุมาก่อน แต่เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 5 ครั้ง ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และชิงทรัพย์ผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย นำตัวดำเนินคดี