7HD ร้อนออนไลน์

เซ่นพิษบ่อน เด้งเรียบ ผบก.น.5 พ่วง 4 เสือทุ่งมหาเมฆ

วันนี้ (4 ส.ค.63) จากเหตุลักลอบเล่นการพนัน และใช้อาวุธยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน และหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นนายตำรวจ ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.  มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่า บช.น. มีคำสั่งที่ 313/63 ลงวันที่ 4 ส.ค.63 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ข้าราชการตำรวจ จำนวน 5 นาย มาปฏิบัติราชการ ที่ ศปก.น. ประกอบด้วย พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ,  พ.ต.อ.สุธี เสนห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ,  พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ, พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้ม สวป.สน.ทุ่งมหาเมฆ, และ พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ

โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.5 และ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รอง ผบก.อคฝ. ปฏิบัติราชการ บก.น.5 รรท.ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ       

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มีคำสั่งที่ 134/63 ลงวันที่ 4 ส.ค. 63 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. เป็นประธานคณะกรรมการ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่ากรณีดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบ ปล่อยปละละเลย ไม่สนใจ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปรามความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ อย่างไร ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเด็ดขาด

ส่วนกรณีที่ปรากฏภาพตามสื่อต่าง ๆ ว่ามีภาพการขนย้ายสิ่งของภายในอาคาร รวมทั้งปรากฏภาพว่ามีกล้องวงจรปิดภายในอาคาร ซึ่งหลังที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุแล้วไม่พบสิ่งของและกล้องวงจรปิดดังกล่าวแต่อย่างใด นั้น กรณีนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หากผู้ใดได้กระทำการเคลื่อนย้ายซึ่งพยานหลักฐานในคดี เป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ฐาน ช่วยผู้อื่นให้ไม่ต้องรับโทษ รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของตำแหน่ง รองผกก.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่ไม่ถูกเด้ง เนื่องจากลาหยุดราชการ 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-4 ส.ค. 63