7HD ร้อนออนไลน์

รับศพเหยื่อถูกยิงเสียชีวิตกลางบ่อนย่านพระราม 3

จากเหตุยิงกันภายในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 จนมีผู้เสียชีวิต 4 คน ในจำนวนผู้เสียชีวิตพบเป็นนายตำรวจ ยศพันตำรวจโท สังกัด สน.แสมดำ เหตุเกิดช่วงกลางดึกคืนวันที่ 3 ส.ค. 2563

วันนี้ (4 ส.ค.63) เลขานุการโทฝ่ายกงสุล สถานทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อประสานการขอรับศพ นางเมา สะแลเปา อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงถล่มบ่อนพนัน ย่านพระราม 3 แยก 66 หลังได้รับการประสานจากญาติผู้เสียชีวิตในประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยสถานทูตกัมพูชา ฝ่ายแรงงานและกงสุล ได้รับรายงานว่ามีชาวกัมพูชา เสียชีวิตระหว่างทำงานในประเทศไทย ก่อนที่นายสัง เซฮา สามีผู้ตายจะติดต่อมายังสถานทูตเพื่อขอรับศพภรรยากลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิด พร้อมเรียกร้องให้สถานทูตกัมพูชา ประสานกับทางการไทยเพื่อสืบสวนสาเหตุของเรื่องราวครั้งนี้ให้เกิดความเป็นธรรมกับครอบครัว และให้สถานทูตกัมพูชาอำนวยความสะดวกในการนำศพกลับประเทศ

ขณะที่นายโซพล เลิง อายุ 38 ปี องค์กรซองทราล ซึ่งเป็นหน่วยงานเอกชนมีหน้าที่ช่วยเหลือคนกัมพูชาที่มาอยู่ในต่างประเทศ ได้ไปรับศพนางเมา สะแลเปา ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ และเปิดเผยว่าเป็นตัวแทนของครอบครัวผู้เสียชีวิตให้มาติดต่อขอรับศพนางเมากลับไปส่งให้ญาติ เพราะทางญาติไม่สามารถรับศพด้วยตนเองได้

“เบื้องต้นทราบจากครอบครัวนางเมา ผู้ตาย ว่าผู้ตายมาทำงานแถวที่พระราม 3 แล้วเมื่อคืนนี้ถูกยิงเสียชีวิตในที่ทำงาน โดยนางเมาเข้ามามาทำงานในประเทศไทยพร้อมกับเพื่อนชาวกัมพูชาได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามาทำงานอะไร สามีของผู้ตายให้มาหางานทำที่นี่ เพราะที่กัมพูชาไม่มีงานให้ทำ โดยนางเมาเพิ่งเดินทางเข้ามาทำงานในไทยเป็นครั้งแรก จึงไปทำหนังสือเดินทางแล้วก็เดินทางมาไทย ส่วนแฟนหนุ่มเมื่อทราบข่าวว่าว่านางเมาเสียชีวิตแล้ว ก็ร้องไห้เสียใจมาก ตอนนี้แฟนเค้าก็ยังไม่รู้ว่านางเมามาทำงานอะไร" นายโซพล เลิง กล่าว

ส่วนพี่สาวของนายถาวร อายุ 51 ปี เดินทางไปที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อติดต่อของรับศพน้องชาย เหยื่อที่ถูกยิงเสียชีวิตในบ่อนดังกล่าว และเปิดเผยว่า ตนกับนายถาวรอยู่กันคนละที่ โดยนายถาวรพักอยู่ที่ย่านกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ ส่วนตนพักอยู่ซอยมิสทีน ย่านบางชัน เจอหน้าน้องชายครั้งสุดท้ายเมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อนเกิดเหตุ โดยนายถาวรมีอาชีพขายของออนไลน์ เท่าที่รู้ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนจะไปเล่นการพนันหรือทำอะไรอย่างอื่นนั้น ตนไม่ทราบ แต่รู้ว่าพอมีข่าวนายถาวรเสียชีวิต แม่ที่ยังมีชีวิตอยู่ ถึงกับทรุดเป็นลมไปเลย วันนี้ตนมาทำเรื่องรับศพไม่ทัน ต้องมารับวันพรุ่งนี้ โดยจะเอาไปไว้ที่วัดบ้านแตน ต.บางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป