ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกรวบหนุ่มค้ายา มุดตู้ใต้อ่างล้างจานแอบตำรวจ สุดท้ายไม่รอด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ฝ่ายปกครอง บุกรวบชายเพิ่งพ้นโทษลักลอบค้ายาบ้าหนีแอบในตู้ ใต้อ่างล้างจาน เจ้าหน้าที่ขยายผลจับเพิ่มเครือข่ายค้ายา ได้ของกลางยาบ้า เกือบ 4,000 เม็ด และปืนไทยประดิษฐ์    

นี่เป็นนาทีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด สนธิกำลังกับฝ่ายปกครองอำเภอเสลภูมิ ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายตามที่ได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแส ว่าพบผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อยู่ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่7 ตำบลเหล่าน้อย อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยสามารถรวบตัว นายนัฐกร แก้วภู อายุ 20 ปี ขณะหนีไปซ่อนตัวอยู่ในตู้เก็บของใต้อ่างล้างจาน และสามารถยึดของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 3,623 เม็ด จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายนัฐกร รับยาบ้ามาจากพ่อค้าชาวลาว จำนวน 4,000 เม็ด แต่ได้ขายและเสพไปแล้วส่วนหนึ่ง จึงเหลือเพียง 3,000 กว่าเม็ด โดยเขาพ้นโทษคดีรับซื้อของโจรมาได้ 1 ปี จากนั้นผันตัวมาเป็นพ่อค้ายาเสพติด

จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผล เข้ารวบตัวเครือข่ายยาเสพติดเพิ่มได้อีก 1 คน  คือ นายรัฐธรรมนูญ ดำริ อายุ 20 ปี

จากการตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า 150 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าคาดเอว และปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด สอบสวน นายรัฐธรรมนูญ รับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก นายนัฐกร โดยจะซื้อมาเสพและจำหน่ายให้เยาวชนในหมู่บ้าน

เจ้าหน้าที่คุมตัวพร้อม แจ้งข้อกล่าวหาเสพและมียาเสพติดประเภท 1 หรือ ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสลภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย