ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยปมขัดแย้งส่วนตัว ชนวนเหตุยิ่งสนั่นในบ่อนพระราม 3 - พบ ตร.ที่ถูกยิง มีพฤติกรรมติดพนัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งขยายผลเหตุยิงกันในบ่อนย่านดับ 4 ศพ พร้อมเร่งล่าตัวมือปืนที่หลบหนี พบหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่เป็นตำรวจ มีพฤติกรรมติดการพนัน คาดชนวนก่อเหตุมาจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ติดตามรายงานจากคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

22.30 น.วานนี้ (3 ส.ค.) ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ในซอยพระรามสาม 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่าอาคารหลังดังกล่าวถูกดัดแปลงเป็นบ่อนการพนัน มีประตูเข้าออกมิดชิด และมีประตูกั้นหลายชั้น  

ภายในมีผู้เสียชีวิต 4 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน ทุกคนถูกยิงบริเวณศีรษะ โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นตำรวจ ทราบชื่อคือ พันตำรวจตรีวัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็ก สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณโต๊ะแลกเงินกลางห้อง โซนวีไอพี ห่างไปไม่กี่เมตรพบศพผู้หญิง 2 คน อยู่บริเวณหน้าประตู และจุดสุดท้ายบริเวณห้องน้ำใกล้ประตูทางออกด้านข้าง พบศพชายอีก 1 คน

หลังเกิดเหตุ พนักงานที่อยู่ภายในได้เก็บและเคลื่อนย้ายอุปกรณ์เล่นพนันออกไปทั้งหมด และห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน ขณะที่โดยรอบอาคารพบว่ามีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อคอยดูความเคลื่อนไหวภายนอก ประมาณ 11 ตัว

ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจหาร่องรอยวิถีกระสุน รวมทั้งรอยนิ้วมือแฝง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบโต๊ะเล่นการพนัน 1 โต๊ะ ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง และปลอกกระสุนปืน 14 ปลอก แต่ไม่พบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ซึ่งพยานให้การว่า สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ ได้เข้าไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกับชายคนหนึ่ง แต่ไม่ลงตัว ก่อนถูกชายคนดังกล่าวใช้ปืนยิง และยังยิงคนที่อยู่บริเวณนั้นอีก 2 คน จนเสียชีวิต ส่วนชายที่ก่อเหตุต่อมาถูกผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นยิงจนเสียชีวิตด้วยเช่นกัน ก่อนที่คนยิงจะหลบหนีไป คาดชนวนก่อเหตุเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 เผย พันตำรวจตรีวัทธเศรษฐ์ หนึ่งในผู้เสียชีวิต ไม่ได้อยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ หรือได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใด และที่ผ่านมาไม่มีความบกพร่องในการทำงาน แต่พบว่ามีพฤติกรรมชอบเล่นการพนัน

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ติดตามตัวมือปืนที่หลบหนีมาขยายผลชนวนก่อเหตุ และเร่งสอบสวนว่าสถานที่เกิดเหตุลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันหรือไม่

ล่าสุดได้มีคำสั่งย้ายตำรวจ 5 นาย ประกอบด้วย พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ อีก 4 นาย คือ พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผู้กำกับการ, พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รองผู้กำกับปราบปราม, พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้ม สารวัตรป้องกันและปราบปราม และ พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สารวัตรสืบสวน.สน.ทุ่งมหาเมฆ ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีผลวันนี้ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการปล่อยปะละเลยให้เปิดบ่อนการพนัน จะมีการลงโทษผู้เกี่ยวข้องตามกฎระเบียบ