ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบ เอ็ม เพหลา คาปั๊มน้ำมัน จ.กระบี่ ยึดยาบ้า 10,000 เม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่บุกรวบ เอ็ม เพหลา คาปั๊มน้ำมันในจังหวัดกระบี่ พร้อมยาบ้า 10,000 เม็ด ที่เตรียมนำมาส่งให้ลูกค้า สารภาพรับยาบ้ามาจากต่างอำเภอ ก่อนกระจายส่งให้ลูกค้า ตามที่ได้รับการว่าจ้าง

นายศักดา ใจเกลี้ยง หรือ เอ็ม เพหลา อายุ 29 ปี ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวได้ในปั๊มน้ำมันริมถนนเพชรเกษม หมู่ 2 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ ขณะเจ้าตัวกำลังขับรถกระบะสีดำ นำยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด มาส่งให้กับลูกค้า จากการตรวจค้นในรถพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะนั่ง และเมื่อตรวจค้นช่องเก็บของ พบปืนสั้น 1 กระบอก กระสุนปืน 7 นัด

นายศักดารับ สารภาพว่า รับยาบ้ามาจากพื้นที่อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เตรียมนำมาส่งให้กับลูกค้า โดยนัดกันที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว ก่อนหน้านี้เคยทำมาแล้วหลายครั้ง โดยเขาอ้างว่ามีอาชีพเป็นคนขับรถแบ็กโฮรับจ้างทั่วไป บางครั้งได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า ก่อนจะนำมาปล่อยขาย บางครั้งก็รับการว่าจ้างให้นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองกระบี่ ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าเช่นกัน ซึ่งการจับ นายศักดา ครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจติดตามตัวมาระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่สายจะแจ้งว่าจะมีการนัดส่งยาบ้ากันที่ปั๊มน้ำมัน

เจ้าหน้าที่คุมตัว นายศักดา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้ว่าจ้างและผู้สั่งการอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามตัวมาดำนินคดีต่อไป