ประเด็นเด็ด 7 สี

พ่อสุดทน ลูกชายขู่ฆ่าหลังขอเงินซื้อยาบ้าไม่ได้ คว้าปืนจ่อยิง เหล็กตีซ้ำดับคาเตียง

ประเด็นเด็ด 7 สี - พ่อสุดทนกับพฤติกรรมของลูกชาย หลังขอเงินแม่ซื้อยาบ้าแล้วไม่ได้ จึงขู่ฆ่าทั้งพ่อและแม่ ตัดสินใจคว้าปืนที่ลูกเตรียมไว้มายิง ก่อนจะใช้เหล็กกระหน่ำตีซ้ำ จนลูกชายเสียชีวิตคาตียง

ตำรวจ สภ.เมืองเลย ตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 บ้านห้วยทรายทอง ตำบลนาแขม อำเภอเมืองเลย พบศพชายอายุ 20 ปี นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่เตียง โดยเขาเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยปืนแก๊ป กระสุนเข้าที่ขมับขวาและใบหน้า 1 นัด เป็นรูกว่า 10 รู และถูกของแข็งตีเข้าที่ใบหน้า

ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนที่ปลายเตียงพบปืนแก๊ปที่ใช้ก่อเหตุวางอยู่ และยังมีท่อนเหล็กยาว 80 เซนติเมตร เปื้อนเลือดตกอยู่ด้วย โดยมีชายอายุ 48 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัว

เขา บอกว่า ลูกชายติดยาบ้า มักขอเงินไปซื้อยาบ้าเป็นประจำ แต่พอขอเงินไม่ได้ก็มักจะทำลายข้าวของ และขู่ฆ่าพ่อแม่ จนเมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) ลูกชายมาขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้า แต่แม่ไม่ให้ ลูกชายจึงแค้น พอช่วงดึก เขากำลังจะเข้านอน เห็นว่าลูกชายมีปืนแก๊ปและท่อนเหล็กวางไว้ที่ปลายเตียง จะลุกขึ้นมาทำร้าย จึงเกิดบันดาลโทสะ คว้าปืนแก๊ปของลูกมาจ่อยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด จากนั้นใช้ท่อนเหล็กยาวตีไปที่ใบหน้า 1 ครั้ง จนลูกชายเสียชีวิต

เขาบอกว่าหลังก่อเหตุได้หนีไปบ้านญาติ และแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ เพื่อพาเข้ามอบตัว ซึ่งชาวบ้านที่มาดูส่วนใหญ่เห็นใจคนเป็นพ่อ ที่ต้องทนกับพฤติกรรมของลูกชายที่เป็นทาสยาบ้าไม่ไหว โดยตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว