สนามข่าว 7 สี

เร่งสอบเหตุ พ.ต.ต.ถูกยิงดับคาบ่อนพนัน ย่านพระราม 3

เหตุยิงกันภายในบ่อนพนัน ย่านถนนพระราม 3 ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ตอบไม่ชัดเจนว่า พันตำรวจตรีที่เสียชีวิตเข้าไปเล่นการพนันหรือไม่ บอกแต่ว่าเข้าไปเจรจาปัญหาส่วนตัวกับนักเล่นรายหนึ่ง แล้วคุยกันไม่รู้เรื่อง ส่วนสถานที่ดังกล่าวก็ได้สั่งการให้ตรวจสอบว่าเป็นบ่อนพนันจริงหรือไม่

หลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันภายในบ่อนพนัน "เฮียตี้" ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์หลังหนึ่ง ภายในซอยพระรามสาม 66 เขตยานนาวา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่พบปืนไม่ทราบขนาด 1 กระบอก ตกอยู่ใกล้กับห้องน้ำ และห้องครัวภายในบ่อน และยังเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ได้อีกจำนวน 10 ปลอก ซึ่งจากการตรวจสอบร่องรอยเขม่าดินปืนทั่วบริเวณ ก็คาดว่าน่าจะมีการใช้อาวุธปืนมากกว่า 1 กระบอก แต่ยังยืนยันไม่ได้ว่าจะเป็นการยิงในลักษณะต่อสู้กันหรือไม่

ด้าน พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้ ก่อนจะเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน คือ พันตำรวจตรี วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ, นายถาวร สีสด ผู้ก่อเหตุ และ นางสาวพีรญา นุ่มละมูล ส่วนหญิงที่เสียชีวิตอีกคนยังไม่ทราบชื่อ เนื่องจากไม่พบเอกสารยืนยันตัว สำหรับผู้ที่ก่อเหตุยิง นายถาวร เสียชีวิต ทราบว่าหลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น พลตำรวจโท ภัคพงศ์ ระบุว่า เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่าง นายถาวร กับ พันตำรวจตรี วัทธเศรษฐ์ ซึ่งเข้าไปเจรจาปัญหาส่วนตัวกับ นายถาวร ไม่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ และยอมรับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในสถานที่ดังกล่าวจริง แต่จะเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ยังยืนยันไม่ได้

ซึ่งต่อมาก็ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจ 5 นาย คือ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5, พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผู้กำกับการ สน.ทุ่งมหาเมฆ, พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รองผู้กำกับการงานป้องกันและปราบปราม สน.ทุ่งมหาเมฆ, พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้ม สารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สน.ทุ่งมหาเมฆ และ พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สารวัตรสืบสวนสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว

ประเด็นเรื่องที่ พันตำรวจตรี วัทธเศรษฐ์ เข้าไปทำอะไรในบ่อนดังกล่าว ผู้ที่มีอดีตคร่ำหวอดอยู่ในวงการนี้ คือ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ก็ให้ข้อมูลว่า สาเหตุของการยิงกันมาจาก พันตำรวจตรี วัทธเศรษฐ์ เข้าไปเล่นพนันแล้วไปเจอ นายถาวร ซึ่งเป็นเจ้าหนี้ จึงมีการทวงหนี้กันขึ้น แต่ตกลงกันไม่ได้ ลุกลามจนถึงขั้นยิงกัน

สำหรับสถานที่ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจยังตอบไม่ชัดว่าเป็นบ่อนจริงหรือไม่ นายชูวิทย์ ก็บอกว่า ตำรวจต้องออกมาพูดความจริง แล้วแก้ปัญหาเรื่องบ่อนการพนันอย่างจริงจัง เพราะบ่อนที่เกิดเหตุถือเป็นบ่อนคลาสสิกในกรุงเทพมหานครที่เปิดมานาน จึงอ้างไม่ได้ว่าไม่ใช่บ่อนการพนัน

สำหรับข้อมูลในส่วนนี้ ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ นายชูวิทย์ ยืนยันว่า ข้อมูลดังล่าวมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือในวงการตำรวจ คนในวงการนักเลง และคนในวงการพนัน