สนามข่าว 7 สี

รวบหญิงไทยร่วมกับสามีชาวต่างชาติ รับจ้างทำวีซาปลอม-ผลิตกัญชาออร์แกนิก

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับหญิงไทยร่วมกับสามีชาวต่างชาติ ปลอมเอกสารวีซา และผลิตกัญชาออร์แกนิกรายใหญ่

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับตำรวจ สน.บางชัน นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นางเกรฐ ปุณณ์นาค เชอร์ร่า อายุ 34 ปี ในซอยเสรีไทย 73 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่า นางเกรฐ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ในความผิดปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

พฤติการณ์ของผู้ต้องหา คือ ได้จัดตั้งบริษัท และโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ ว่าสามารถดำเนินการขอต่อวีซา (Visa) หรือขออนุญาตต่าง ๆ ให้กับชาวต่างชาติได้ ซึ่งมีลูกค้าจากหลายประเทศมาใช้บริการ ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่ไม่สามารถหาเอกสารมาเองได้ ผู้ต้องหาจึงได้ทำเอกสารปลอมขึ้นมา เพื่อให้ลูกค้านำไปยื่นกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จนถูกจับได้หลายครั้ง เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนหาแหล่งที่มา ก่อนขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา และเข้าตรวจค้นบ้านพัก

จากการตรวจค้น พบชายอายุ 31 ปี สัญชาติอเมริกา ซึ่งเป็นสามีของนางเกรฐ อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านพัก และพบตรายางของหน่วยงานราชการ, หน่วยงานเอกชน และบุคคลต่าง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีต้นกัญชาจำนวน 60 ต้น ที่ผู้ต้องหาปลูกไว้ในบ้าน และกัญชาชนิดแห้งจำนวน 7 ห่อ น้ำหนักรวมถุง 99 กรัม จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 คน ร่วมกันผลิตและมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา