เช้านี้ที่หมอชิต

สลด ชาวประมงวางอวนดักปู ว่ายน้ำเข้าฝั่ง เจอคลื่นลมแรงจมน้ำดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด ชาวประมงหาดบ้านเพ วางอวนดักปู ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง เจอมรสุมฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 ส.ค.) โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฝั่งชายหาดบ้านเพ พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดระยอง ประมาณ 1 ไมล์ทะเล พบร่าง นายนิดชัย การุณ อายุ 61 ปี อาชีพทำประมงวางอวนดักปู จมน้ำเสียชีวิต ถูกคลื่นซัดลอยมาติดใต้ถุนบ้านเช่าริมทะเล ท่ามกลางความตกใจของผู้พบเห็น จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมประสานอาสากู้ภัยส่งศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามลูกเขยของผู้เสียชีวิต บอกว่า พ่อตาได้ออกเรือไปวางอวนดักปู ตั้งแต่เช้าเมื่อวานนี้ ( 4 ส.ค.) ขณะที่น้ำทะเลลดลง โดยระหว่างทางช่วงขากลับเข้าฝั่ง ซึ่งต้องว่ายน้ำเข้ามา พบว่ามีฝนตกหนักและมีคลื่นลมแรง ประกอบกับพ่อตาอายุมากแล้ว อาจทำให้เป็นตะคริว และจมน้ำเสียชีวิต โดยไม่มีใครพบเห็นและช่วยเหลือได้ทัน

ขณะที่เพื่อนชาวประมงวางอวนดักปูด้วยกัน บอกว่า ปกติแล้วผู้เสียชีวิตเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง และว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งเป็นประจำทุกวัน แต่ขณะเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (4 ส.ค.) มีคลื่นลมแรงหนักกว่าปกติ ทำให้เจ้าตัวหมดแรงเสียก่อน และเกิดเหตุสลดดังกล่าว