7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ขยะส่งกลิ่นเหม็น ไม่มีคนเก็บ ทั้งที่ค่าเก็บขยะทุกเดือน

ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง จังหวัดปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care มาว่าต้องทนกับกลิ่นเหม็นของขยะที่ถูกกองทิ้งไว้ ไม่มีใครมาจัดเก็บ

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
สวัสดีค่ะ ขอร้องเรียนเรื่องขยะ ไม่มีคนมาเก็บจะสองเดือนแล้วค่ะ ส่งกลิ่นเน่าเหม็นคลุ้งไปทั่วหมู่บ้านแล้วค่ะ ยิ่งฝนตกมาทีไรน้ำขยะไหลออกมานองพื้นเน่าเหม็น แมลงวันบินตอมเต็มไปหมด ทั้งที่เสียค่าส่วนกลางและค่าเก็บขยะทุกเดือน หนูว่าจะจ้างรถขนไปทิ้งหน้าเทศบาลท่าโขลงแล้วค่ะ ในเมื่อเขามาเก็บไม่ได้ก็จะเอาไปวางให้หน้าเทศบาลฯเลย จะได้ไม่ต้องลำบาก เวลามาเก็บเงินค่าเก็บขยะก็มาเก็บได้ เราก็จ่ายทุกเดือน แต่ขยะกลับไม่มาเก็บไปทิ้ง ก็แปลกใจเหมือนกัน พิกัด พื้นที่หมู่ 10 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.หนองซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอยเขินอำนวย ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง ได้รับความเดือดร้อนในการเดินทางเข้าออกมาก เพราะมีการขุดถนน ฝังท่อระบายน้ำ ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีป้ายประกาศ หรือแจ้งให้ชาวบ้านทราบเลยว่าจะทำอะไร นี่เวลาก็ผ่านไปจะสองเดือนแล้วค่ะ มาขุดทำถนนพังแล้ว ก็ทิ้งงานคาไว้แบบนี้ ถนนดูไม่ได้มีสภาพเละ เวลาขับรถก็เสี่ยงอันตรายมากด้วย

เรื่องจากแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ชุมชนสร้างสรรค์พัฒนา (บ้านมั่นคง) เขตคลองเตย กทม.
เนื่องจากชาวชุมชนสร้างสรรค์พัฒนา 7-12 (บ้านมั่นคง) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มีผู้แทนกองทัพภาคที่ 1 มูลนิธิธรรมดี กรมการศาสนา ศูนย์คุณธรรม มูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด และภาคีเครือข่าย ลงพื้นที่นำถุงยังชีพจากกองบุญ "ธรรมดีด้วยใจ ต้านภัยโควิด" ไปมอบให้ชาวชุมชนจำนวน 220 ครอบครัว นอกจากนี้จะกระจายถุงยังชีพไปแจกจ่ายในทุกภูมิภาคของประเทศอีกด้วย