เกาะกระแสออนไลน์

เผยคลิปหมอ-จนท. เกือบเอาชีวิตไม่รอด ไปรักษาชาวบ้าน เกิดรถพลิกคว่ำกลางป่า

เรียกได้ว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ดูแล้วเห็นใจและอยากส่งกำลังใจให้อย่างมาก หลังคุณหมอและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสังขละบุรี เกือบเอาชีวิตไม่รอด เดินทางไปรักษาคนไข้ จู่ๆเกิดรถพลิกคว่ำกลางป่า

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก สมชาย ทองผาภูมิพรทวี เป็นผู้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์นาทีไม่คาดคิด ขณะทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสังขละบุรีกำลังเดินทางไปรักษาชาวบ้าน กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวรมรดกโลก แต่เนื่องด้วยหลายวันที่ผ่านมามีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้เส้นทางที่ใช้มีความลำบากมากพื้นดินเปียกและเต็มไปด้วยดินโคลน ซึ่งขณะที่รถของทีมหมอกำลังขับมานั้นจู่ๆก็เกิดพลิกคว่ำขึ้น เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ต่างเร่งช่วยกันนำคนคนออกมาจากรถได้อย่างทันทีและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่า "เปิดคลิปดูแล้วน่าเห็นใจ จนท.สาธารณสุขสังขละบุรีถึงตัวจะตายก็ช่างมัน ต้องให้ชาวบ้านมีสุขภาพพลานามัยที่ดี

หมอชายขอบไม่ใช่เพียงแต่ฉีดยา ต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกเพื่อเข้าถึงการรักษาชาวบ้าน ให้มีสุขภาพที่ดีกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวรมดกโลก หลังจากที่ฟ้ากระหน่ำฝนติดต่อกันไม่หยุดยอล5วันเกือบจะเอาชีวิต 20 นาย จนท. สาธาณะสุขสังขละบุรีเกือบไม่หลอดเหตุรถพลิกคว่ำกลางป่า ทุกคนปลอดภัยดี

ส่งกำลังใจ ให้กัปตันทีม หมอจาง แห่งสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรีจ. กาญจนบุรี อำเภอที่ห่างไกลจากจังหวัด 300 กว่ากิโลเมตรถึงแม้ตัวเองเหลืออีกเดือนกว่าก็จะเกษียณอายุราชการแต่ก็ทำงานให้เต็มที่
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สมชาย ทองผาภูมิพรทวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง