ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ปลื้ม… เด็กน้อยใจหล่อช่วยคนเร่ร่อน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ครูเปี๊ยก บ้านใหม่" ได้โพสต์คลิปกล้องวงจรปิดและบอกเล่าเรื่องราวน่ารักของนักเรียนชาย 2 คน จากโรงเรียนบ้านใหม่สุขเกษม อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย
กล้องวงจรปิดหน้าโรงเรียนบันทึกเด็กชาย 2 คน วิ่งไปที่ศาลาหน้าโรงเรียน เหมือนไปทำอะไรซักอย่าง แล้วก็วิ่งกลับกันเข้ามา ผู้โพสต์บอกว่า "เกือบแล้ว... พลุ & น๊อต วันนี้ทำหน้าที่ครูเวรช่วงพักกลางวันกำลังเดินดูนักเรียนเล่นอยู่กลางสนามฟุตซอล อยู่ ๆ เห็นนักเรียน สองคนวิ่งออกไปนอกประตูโรงเรียนไปที่ศาลาข้างถนนใหญ่... เห็นไกลๆ ก็จำได้นายพลุ นายน๊อตแน่ๆ รีบให้เพื่อนนักเรียนไปตามกลับมาด่วน ในใจนึกต้องทำโทษให้เข็ดเจ้าสองคนนี่ เพราะผิดระเบียบ เป็นอะไรขึ้นมาครูเดือดร้อนนะ พอสองคนมาถึง ครูเสียงดุเข้ม "ออกไปนอกโรงเรียนทำไม รู้ไหมผิดระเบียบ... เป็นอะไรไปใครเดือดร้อน พ่อ แม่ ครู... ฯลฯ ..." ยาวไปหลายนาที ยังไงว่ามา น๊อต ตอบแบบติดอ่าง "เอาๆ ข้าวไปให้คนที่ศาลาครับ" ครูเสียงดัง "ญาติเราหรือไงต้องเอาออกไปให้...ทำไมไม่มาเอาเอง"

พลุ ตอบ "เอาข้าวกับน้ำไปให้คนที่ศาลาครับ เห็นเขาเอาถุงตักน้ำข้างถนนกิน ผมสงสารเลยให้น๊อตไปซื้อข้าวมันไก่กับน้ำที่ห้องสหกรณ์มาให้เขาครับ" ครูก็อึ้งไปเลย จากที่ไม้เรียวสั่น กลายเป็นซาบซึ้งใจ ชื่นชมเด็กๆ ทั้ง 2 คนว่า ใจนายหล่อมาก แน่นอนว่าพอเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ก็มีเสียงชื่นชมเด็กน้อยทั้ง 2 ตามมามากมาย ว่าการเพาะบ่มนักเรียนให้เป็นคนดี น้ำใจงามสำคัญที่สุด

ทีมข่าว 7HD เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านใหม่สุขเกษม จ.สุโขทัย พบว่า น้องพลุ กับน้องน๊อตเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 น้องทั้ง 2 คนบอกว่า ช่วงพักเที่ยงก็วิ่งเล่นกันอยู่ แล้วบังเอิญไปเห็นคนเร่ร่อนหยิบถุงข้างทางตักน้ำในร่องน้ำกิน อดสงสารไม่ได้เลยวิ่งไปดู ก็เลยควักเงินตัวเองซื้อข้าวให้ด้วย บอกดีใจที่ได้ทำความดี

ส่วนคุณครูละออ ผู้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยว่ารู้สึกปลื้มใจที่เด็กๆ รู้จักช่วยเหลือผู้อื่นแบบนี้ ทั้งนี้ขอยกความดีให้กับผู้ปกครองที่อบรมสั่งสอนบุตรหลานเป็นอย่างดีด้วย…


ขอบคุณ Facebook : ครูเปี๊ยก บ้านใหม่