ห้องข่าวภาคเที่ยง

รายงานพิเศษ : แฉขบวนการหลอกเช่ารถนำไปสวมทะเบียน

เป็นเครือข่ายหลอกเช่ารถยนต์ ก่อนนำไปสวมทะเบียนและประกาศขายในเว็บไซต์รถหลุดจำนำ ที่ผู้เสียหายซึ่งเป็นบริษัทให้เช่ารถ อ้างว่า ถูกข้าราชการสังกัด ปปท. กับพวก ร่วมกันหลอกเช่ารถยนต์ ผู้เสียหายเล่าว่านางสาวเชอรี่ มาเช่ารถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ หลังจากนั้นตนตรวจ GPS พบว่าสัญญาณรถที่ให้เช่าหายไปที่ร้านประดับยนต์แห่งหนึ่งในอำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี และไม่สามารถติดต่อผู้เช่ารถได้เลย

เช่นเดียวกับผู้เสียหายอีกคน บอกว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน มาขอเช่ารถ 2 คัน โดยอ้างว่าจะนำไปใช้ในราชการเป็นภารกิจลับ ซึ่งขณะนี้รถหนึ่งคันหายไป โดยก่อนรถจะหาย ตรวจสอบ GPS พบว่าจอดอยู่ที่ สภ.โคกขาม จังหวัดเพชรบุรี หลายวัน ก่อนรถจะถูกตัด GPS ย่านมีนบุรี ทีมข่าวลงพื้นที่ทั้ง 2 จุดคือ ร้านประดับยนต์ในจังหวัดราชบุรี และอู่รถยนต์ย่านมีนบุรี ที่ผู้เสียหายอ้างว่ารถถูกตัดสัญญาณจากจุดนี้ และเคยมีผู้เสียหายตามมาพบรถยนต์ของตัวเองจอดอยู่ โดยทั้งหมดอ้างไม่มีส่วนรู้เห็น

ขณะที่นายดำ ตัวละครสำคัญที่ผู้เสียหายตามไปพบที่จังหวัดเพชรบุรี และยอมรับว่า นายเก่งสามีของนางสาวเชอรี่ ซึ่งเป็นนายทหาร นำรถมาจำนำไว้กว่า 10 คัน ก่อนตนจะส่งต่อให้กับนายทุนอีกทอดหนึ่ง

ทั้งนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายบางรายไปพบรถตัวเองขณะให้นางสาวเชอรี่เช่า ถูกประกาศขายอยู่ในเว็บไซต์หลุดจำนำ จนต้องนำเงิน 200,000 กว่าบาทไปไถ่ถอนคืน คดีนี้ผู้เสียหายเชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง จึงอยากให้ตำรวจจับกุมทั้งหมด ล่าสุดตำรวจบางโพงพาง เตรียมออกหมายจับสามีของนางสาวเชอรี่เพิ่มเติมอีกในสัปดาห์หน้า