ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ผับที่ชลบุรี การ์ดตก เสี่ยงโควิด-19

คลิปที่มาจากลูกค้าในผับย่านบ้านบึง จ.ชลบุรี โพสต์ว่า

"ไม่มีมาตรการป้องกันใดๆ ตามมาตรการโควิด อยากให้มาตรวจสอบ เราเฝ้าระวังกันแทบตาย กลัวโควิดจะกลับมาระบาดรอบ 2"

อย่างที่เห็นในคลิป ลูกค้าในร้าน ร้อง เต้น กันนัวเนียๆ คลุกวงในสุดๆ ไม่มีการนั่งโต๊ะเว้นระยะห่างใดๆ ทั้งสิ้น แถมบางกลุ่มถึงขั้นไปเต้นอยู่หน้าเวทีแทบจะขึ้นไปบนเวทีด้วยซ้ำ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชาวบ้านย่านนี้ เล่าว่าผับนี้เพิ่งเปิดเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่พอมีในเรื่องสถานการณ์โควิด–19 ก็ปิดไป และมาเปิดใหม่อีกครั้ง ที่ดูจากทางเฟซบุ๊กไม่มีเรื่องของการป้องกันโควิด-19 เลย จึงทำให้รู้สึกหวาดกลัวโรคโควิด-19 จะกลับมารอบ 2 อีกทั้งชาวบ้านละแวกนี้ยังได้รับผลกระทบจากเสียงดนตรีและเสียงกรี๊ดที่ดังลั่นรบกวนยามค่ำคืน อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสุ่มตรวจในเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่าปล่อยให้การ์ดตกแบบนี้

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ท่านนายอำเภอบ้านบึง ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบ ท่านบอกว่าผับแห่งนี้ชื่อว่าร้าน Warm up ที่ผ่านมาเคยถูกร้องเรียนในเรื่องของเสียงที่ดังรบกวนผู้คนย่านนี้ จนเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจมาแล้วแต่พบว่าเสียงดังไม่เกินค่าที่กฎหมายกำหนด แต่ทั้งนี้ก็ได้แนะนำให้นำกระจกมากั้น เพื่อช่วยลดระดับเสียงให้เบาลง และจากกรณีที่ชาวโซเชียลแชร์ภาพภายในร้านที่การ์ดตก เบื้องต้นก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว แต่หากหลังจากนี้ยังไม่แก้ไขปรับปรุงก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อคุมเข้มไม่ให้เชื้อโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง