ข่าวภาคค่ำ

เปิดใจนาทีระทึก คนไทยในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน หลังเกิดเหตุระเบิดช็อกโลก

ทีมข่าว 7HD ยังได้วิดีโอคอลเปิดใจหนึ่งในแรงงานสาวไทยในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ซึ่งขณะเกิดเหตุระเบิด เธอทำงานอยู่ภายในร้านนวดแผนไทย เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด แต่สภาพในร้านก็พังเสียหายยับเยิน

คุณสิริอร ศรีวิรุฒ หรือคุณเก๋ เปิดใจว่า เธอเดินทางมาทำอาชีพนวดแผนไทย และอาศัยอยู่ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน นานกว่า 15 ปีแล้ว โดยร้านนวดแผนไทยอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางระเบิดประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ขณะเกิดเหตุเพิ่งเสร็จจากการให้บริการลูกค้าพอดี และเดินออกมาจากห้องนวดซึ่งเป็นห้องกระจก จึงรอดตายหวุดหวิด เพราะแรงระเบิดทำให้กระจกพังเสียหายยับเยิน ลูกค้าต่างชาติบางคนบาดเจ็บ และวิ่งหนีแตกตื่นกันคนละทิศละทาง

สำหรับบรรยากาศล่าสุดที่เธอสำรวจดู ยังคงมีเศษกระจกแตกหลงเหลืออยู่บ้างที่บริเวณทางเท้าหน้าร้านนวด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังเร่งเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุทั้งหมดอยู่โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังเกิดเหตุพบว่าเพื่อนแรงงานไทยที่เธอรู้จักประมาณ 30 คน กำลังประสานสถานทูตไทย ขอเดินทางกลับประเทศไทยแล้ว แม้ว่าทุกคนจะปลอดภัยดี ส่วนตัวเธอเองขออยู่ที่นี่ก่อนเพราะบ้านพักอาศัยไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ พร้อมฝากขอบคุณสถานทูตไทย ที่แสดงความห่วงใย และให้การช่วยเหลือคนไทยทุกคน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Sirion Sriwirut