ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนซินลากู ที่จังหวัดเชียงราย

วันนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โปรดให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนซินลากู ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลเวียงกาหลง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย จำนวน 2,000 ชุด ซึ่ง จังหวัดเชียงราย ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนซินลากู ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร และสิ่งปลูกสร้าง ได้รับความเสียหายอย่างหนักในอำเภอเวียงป่าเป้า และอำเภอแม่สรวย รวม 9 ตำบล 107 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 14,940 ครัวเรือน

จากนั้นได้เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ จำนวน 100 ชุด ณ วัดสันมะเค็ด และวัดบ้านดง ภายในถุงฯ บรรจุสิ่งของสำหรับพระสงฆ์ อาทิ ผ้าสบงจีวร ผ้าเช็ดตัวพระ ยาตำราหลวง และมุ้ง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพ ทั้งนี้ อำเภอเวียงป่าเป้า มีประชาชนได้รับผลกระทบ 7 ตำบล 93 หมู่บ้าน รวม 14,800 ครัวเรือน มีบ้านเรือน 100 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรกว่า 30,000 ไร่ วัด 2 แห่ง และสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหาย

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด