สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว แก๊งชายฉกรรจ์รุมทำร้ายพนักงานปั๊ม อ้างเข้าใจผิดว่ามองหน้าหาเรื่อง

ตำรวจพระนครศรีอยุธยา จับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน หลังก่อเหตุรุมทำร้ายพนักงานปั๊มน้ำมัน ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน อ้างเข้าใจผิดว่าผู้เสียหายมองหน้าหาเรื่อง

ภาพจากกล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบางระกำ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยภาพชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน รุมทำร้ายพนักงานชายของปั๊มน้ำมันได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม

นายสุรินทร์ ไทยบุตร อายุ 33 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขากำลังนำเงินที่ลูกค้าจ่ายมาส่งให้ที่ตู้เก็บเงิน พบกับกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน ทำทีเติมน้ำมันรถ จากนั้นชายคนหนึ่ง (สวมเสื้อกล้ามสีดำ) เดินมาถามว่า "ชื่อโจ ใช่หรือไม่" เขาจึงตอบว่าใช่ เพราะคิดว่าไม่มีอะไร แต่ชายคนดังกล่าวพูดว่า "เก๋าหรือ มึงใช่ไหมที่ทำพี่กู" จากนั้นก็ชกเข้าที่ใบหน้า ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ก็ตรงเข้ามารุมทำร้าย ล็อกคอเหวี่ยงเขาลงกับพื้น ก่อนจะรุมกันเตะต่อย พอเขาตั้งหลักได้จึงวิ่งหนีไปหลบด้านหลังปั๊มน้ำมัน รอให้กลุ่มผู้ก่อเหตุออกจากปั๊มไป

ผู้เสียหายยืนยันว่า ไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และคนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุเอ่ยถึงก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ที่ผ่านมาตนเองก็ไม่เคยมีศัตรูที่ไหน จึงไม่ทราบว่าไปทำอะไรให้ไม่พอใจ จึงตัดสินใจนำคลิปจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นครหลวง เพื่อให้ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

หลังรับแจ้งความ พันตำรวจเอก นิวัฒน์ การสิทธิ์ ผู้กำกับการ สภ.นครหลวง เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ทราบว่ารถจักรยานยนต์ที่กลุ่มคนร้ายใช้ก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี จึงสั่งให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาสอบสวนโดยเร็ว

ที่สุด ตำรวจ สภ.นครหลวง สามารถจับกุม นายเกียรติศักดิ์ พวงทอง อายุ 30 ปี, นายพิษณุ พลมาตย์ อายุ 36 ปี และ นายไก่ ยุบดัง อายุ 37 ปี ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน โดยทั้งหมดสารภาพว่า ร่วมกันรุมทำร้าย นายสุรินทร์ จริง พร้อมอ้างว่าเข้าใจผิด คิดว่าผู้เสียหายมองหน้าหาเรื่อง และเป็นคู่อริ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประสานผู้เสียหายมาไกล่เกลี่ยตกลงกัน