สนามข่าว 7 สี

ยายสุดทน! แจ้งจับหลานชายจุดไฟเผาบ้าน พบประวัติติดยาจนมีอาการทางประสาท

หญิงอายุ 77 ปี แจ้งจับหลานชายอายุ 21 ปี หลังพยายามจะจุดไฟเผาบ้าน ผู้ก่อเหตุอ้าง เพลิงลุกไหม้จากเศษบุหรี่ที่เขาสูบ พบประวัติผู้ก่อเหตุติดยาบ้าจนมีอาการทางประสาท

ยายสุดทน แจ้งจับหลานชายจุดไฟเผาบ้าน จ.ชัยภูมิ
หญิงอายุ 77 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เอาผิดชายอายุ 21 ปี ซึ่งเป็นหลานชายแท้ ๆ ของตัวเอง หลังพยายามจุดไฟเผาบ้านพัก ตำบลในเมือง จังหวัดชัยภูมิ เธอเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุอาศัยอยู่บ้านกับหลานชายและคนในบ้าน จู่ ๆ ได้กลิ่นควันไฟ จึงรีบวิ่งไปดูในห้องนอนของหลานชาย พบเพลิงกำลังลุกลามไหม้ที่นอน ก่อนจะช่วยกันนำน้ำมาดับ และควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะนั้นเธอเห็นหลานยังอยู่ในอาการหลอน กลัวคนจะมาทำร้ายอยู่ตลอดเวลา ทำให้มั่นใจว่าน่าจะเมายาบ้าจนคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเอง

เธอยังเล่าอีกว่า หลานชายติดยาบ้าจนมีอาการทางประสาท ซึ่งอยู่ระหว่างกินยารักษา แต่ก็ยังไม่หาย ก่อนหน้านี้เคยขโมยทรัพย์สินในบ้านไปขาย นำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ จนเธอทนไม่ไหวเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ตำรวจควบคุมตัวหลานชายที่ก่อเหตุมาสอบปากคำ ก่อนจะตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบปัสสาวะเป็นสีม่วง โดยเขากลับอ้างว่า ไม่ได้เสพยาบ้า และไม่ได้จงใจจุดไฟเผาบ้าน แต่เกิดจากเศษบุหรี่ที่เขาสูบลุกไหม้ที่ห้องนอน ซึ่งเขายังคงให้การวกไปวนมา

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้แจ้งข้อหากับชายอายุ 21 ปี จำนวน 2 ข้อหา คือ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ชาวบ้านผวา ชายป่วยจิตเวชถือมีดบุกฟันบ้าน-ขู่ฆ่าไม่เลือกหน้า จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ ชาวบ้านประทัดบุ ตำบลประทัดบุ อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องเรียนรายการสนามข่าว 7 สี ว่า ชายอายุ 28 ปี ป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่งถือมีดบุกฟันประตูพังเสียหาย และตระเวนข่มขู่ชาวบ้านว่าจะฆ่าไม่เลือกหน้า สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านมานานกว่า 2 ปี

ล่าสุด ชาวบ้านที่ถูกผู้ก่อเหตุใช้มีดบุกฟันประตูบ้าน ลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดป้องกันเหตุ กระทั่งต่อมาสามารถบันทึกภาพชายคนเดิมถือขวาน ร้องตะโกนขู่ฆ่าสามีอยู่หน้าบ้านช่วงกลางคืน ทั้งที่เจ้าของบ้านไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับชายป่วยจิตเวชคนนี้

ก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายเคยแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยจับชายผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดี แต่ยังไม่มีความคืบหน้า กระทั่งนับวันเขาก่อเหตุรุนแรงขึ้น จนชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายในชุมชน จึงร้องเรียนให้ตำรวจลงมาตรวจสอบ และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดี