เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีชีวิต ตอม่อรถไฟฟ้าสายสีชมพู พังถล่ม คนงานเจ็บ 5 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - นาทีชีวิต ตอม่อโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ความสูง 5 เมตร พังครืนถล่มลงมา ขณะคนงานกำลังเทคอนกรีตอยู่ด้านบน ร่างตกกระแทกพื้นบาดเจ็บ 5 คน ส่วนคนงานที่อยู่ข้างล่าง วิ่งหนีตายได้ทัน

กล้องวงจรปิดริมถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพนาทีชีวิต ขณะที่คานตอม่อโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายชมพู พังถล่มลงมา

โดยพบคนงานที่อยู่ข้างล่าง ต่างก็กระโจนหนีตายไปคนละทิศทาง ส่วนคนงานที่ทำงานอยู่ข้างบน ต่างก็ร่วงหล่นลงมาได้รับบาดเจ็บไปตาม ๆ กันทั้งหมด 5 คน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา (6 ส.ค.)

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกดังกล่าว หน่วยแพทย์ฉุกเฉินและอาสากู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือพาตัวคนงานที่ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามหนึ่งในผู้บาดเจ็บ บอกว่า ขณะเกิดเหตุ เขาและเพื่อนกำลังทำงานอยู่บนคานตอม่อด้านบน โดยระหว่างที่เริ่มเทคอนกรีตได้เพียงไม่กี่นาที ตอม่อก็เกิดพังถล่มลงมา ทำให้เขาและเพื่อนตกลงมาด้วย พร้อมกับเศษเหล็กและคอนกรีต ซึ่งอยู่สูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ทันที เพื่อเตรียมเปิดการจราจรเป็นปกติ โดยหลังจากนี้จะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป