เช้านี้ที่หมอชิต

นาที ด.ต.รถเสีย-ลิเกหนุ่มจอดช่วย ถูกกระบะพุ่งชนดับคู่

เช้านี้ที่หมอชิต - ดาบตำรวจสังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขับรถกระบะมาจอดเสียบนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี เป็นจังหวะที่หนุ่มดาวร้ายคณะลิเกชื่อดัง ขับรถผ่านมาเห็น จึงจอดลงไปช่วย แต่เคราะห์ร้ายถูกกระบะอีกคันพุ่งชนท้ายรถ ทำให้ดาบตำรวจเสียชีวิตคาที่ ส่วนดาวร้ายลิเกกระเด็นตกลงมาด้านล่างทางคู่ขนานลอยฟ้าฯ ซึ่งสูง 25 เมตร เสียชีวิต

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ ขณะขับตามหลังรถกระบะสีขาวมาบนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี จู่ ๆ รถกระบะสีขาวพุ่งชนกระบะสีดำที่จอดอยู่ข้างทางอย่างจังเสียงดังสนั่น จากนั้นรถยนต์คันนี้เบรกไม่ทัน พุ่งชนซ้ำอีกคัน เหตุเกิดช่วง 05.00 น.วานนี้ (5 ส.ค.)

หลังเกิดเหตุ พบว่ามีผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นเจ้าของรถกระบะสีดำ ทราบชื่อ คือ ดาบตำรวจ ณรงค์ นิลสุวรรณ ผบ.หมู่งานอารักขา 2 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน อายุ 47 ปี สภาพนอนหงายอยู่ด้านหน้ารถ มีบาดแผลศีรษะแตก แขนขาหัก

ที่ด้านหน้ารถกระบะคันสีดำ มีรถเก๋งป้ายแดงจอดอยู่ในสภาพถูกชนท้ายได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับร่างกระเด็นร่วงลงไปด้านล่างทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ซึ่งมีความสูง 25 เมตร เสียชีวิตเป็นรายที่สอง ทราบชื่อคือ นายศราวุธ พงษ์สวัสดิ์ อายุ 34 ปี เป็นดาวร้ายในคณะลิเก เอกชัย ราชัน

แฟนสาวของนายศราวุธ ซึ่งนั่งมาในรถด้วย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมารับญาติที่สถานีขนส่งสายใต้เก่า ก่อนจะพาไปกินข้าว หลังจากนั้นได้เดินทางกลับคอนโดมิเนียมย่านตลิ่งชัน แต่ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะสีดำจอดเสียอยู่ข้างทาง โดยเจ้าของรถยืนอยู่ที่ท้ายกระบะ แฟนหนุ่มจึงไปจอดรถด้านหน้าเพื่อลงไปช่วยเหลือ ส่วนเธอนั่งรออยู่ในรถ จู่ ๆ รถกระบะสีขาวก็พุ่งมาชนท้ายอย่างจัง ตอนนั้นเธอไม่กล้าลงจากรถ จึงโทรหาแฟนหนุ่ม แต่ปรากฏว่าไม่รับสาย เมื่อลงมาดูก็ไม่พบแฟนหนุ่ม กระทั่งมองไปด้านล่างพบว่าตกลงไปเสียชีวิตแล้ว

ตรวจสอบพบว่าคนขับรถกระบะสีขาว คือ นายอดิศักดิ์ เจริญผล ซึ่งเป็นรถคันที่พุ่งชนรถของดาบตำรวจณรงค์ เป็นคันแรก นายอดิศักดิ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้ขับรถมาตามเส้นทาง แต่ตรงจุดเกิดเหตุมืดมาก ทำให้มองไม่เห็นว่าข้างทางมีรถจอดเสียอยู่ จึงเบรกไม่ทัน พุ่งชนท้ายอย่างจัง ก่อนจะหมุนไปชนท้ายรถเก๋งป้ายแดงอีกคัน

ตำรวจตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ของนายอดิศักดิ์ ผลออกมาว่าไม่พบแอลกอฮอล์ในร่างกาย เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทกับนายอดิศักดิ์แล้ว

ขณะที่ เจ้าของวงดนตรีและรำวงย้อนยุค สายัณห์ ปัญญา พ่อของนายศราวุธ พร้อมญาติ ได้เดินทางมารับศพลูกชาย โดยเผยว่าลูกชายเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ การสูญเสียครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ของครอบครัว ซึ่งยังยากที่จะทำใจ