เช้านี้ที่หมอชิต

อดีตนางเอก แองจี้ เฮสติ้งส์ เผยภาพสุดช็อก แรงระเบิด ทำลายห้องพักพังพินาศ

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตนางเอกดัง "แองจี้ เฮสติ้งส์" เผยภาพสุดช็อก แรงระเบิดในกรุงเบรุต เลบานอน ทำลายข้าวของในห้องพัก อะพาร์ตเมนต์ส่วนตัวพังพินาศ กระจกแตกกระจาย และเคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร  

"แองจี้ เฮสติ้งส์" อดีตนางเอกชื่อดัง ที่หันหลังให้กับวงการบันเทิง หลังจากแต่งงานมีครอบครัวกับเศรษฐีบ่อน้ำมันชาวคูเวต และมีลูกด้วยกัน 1 คน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับภาพถ่ายภายในอะพาร์ตเมนต์ของเธอและครอบครัว

ภายหลังเป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุ และได้รับผลกระทบจากแรงระเบิดครั้งใหญ่กลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ข้าวของพังพินาศเสียหาย โดยเธอระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า "Our apartment in Beirut" หรือแปลความหมาย คือ อะพาร์ตเมนต์ของพวกเราในกรุงเบรุต ซึ่งก็หมายถึงครอบครัวของเธอนั่นเอง

อดีตนางเอกชื่อดังรายนี้ ได้โพสต์ภาพความเสียหายในอะพาร์ตเมนต์ส่วนตัวของเธอ ทั้งหมด 10 ภาพด้วยกัน มีทั้งภาพในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น และห้องนอน โดยพบประตูกระจก กระจกหน้าต่าง และกระจกที่ประดับตกแต่งภายใน ได้รับความเสียหาย

กระเด็นหลุดออกมาทั้งบาน แตกกระจายเกลื่อนพื้นบ้าง กองอยู่บนโต๊ะเก้าอี้โซฟาบ้าง พร้อมกับผ้าม่านที่หลุดออก ท่ามกลางความตกใจของผู้คนในโลกออนไลน์ที่พบเห็น โดยต่างก็เข้ามาให้กำลังใจเธอ และครอบครัวเป็นจำนวนมาก พร้อมกับบอกด้วยว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นับว่ายังเคราะห์ดีที่เธอและคนในครอบครัว ไม่มีใครเป็นอะไร

ล่าสุด อุปทูตในสถานทูตไทยในซาอุดีอาระเบีย ยืนยันแล้วว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ 2 คน ซึ่งเป็นการบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกกระจกบาด ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งประสานในการพากลับไทย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการที่ไม่มีที่พักหรือที่ทำงาน โดยกลุ่มที่ 1 ได้เดินทางกลับมาแล้วก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม และกลุ่มที่ 2 จะกลับมาในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ อีก 12 คน

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ ของอังกฤษว่า อานุภาพของระเบิดในกรุงเบรุต คิดเป็น 1 ใน 10 ของระเบิดปรมาณูที่กองทัพสหรัฐอเมริกาทิ้งลงที่เมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ในสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นระเบิดที่ไม่ใช่นิวเคลียร์ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย

ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 135 คน และมีผู้บาดเจ็บเกือบ 5,000 คน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Angie Hastings