7HD ร้อนออนไลน์

ภัยคนทำศัลยกรรม! 2 สาวร้องคลินิกดังให้หมอเก๊ทำจมูกให้จนพังเป็นแผลติดเชื้อ

น.ส.จิดา (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี พร้อม น.ส.ธิดา (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี เข้าปรึกษาข้อกฎหมายกับ นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ หลังจากไปทำศัลยกรรมที่ คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา ก่อนมาทราบภายหลังว่าคลินิกดังกล่าวได้ให้ทีมงานที่ไม่ใช่แพทย์เป็นผู้ทำการผ่าตัดทำจมูกให้ โดยที่ไม่มีแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะด้านคอยกำกับดูแล ทำให้เกิดความเสียหาย จมูกพัง เป็นแผลติดเชื้อ และยากที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ขณะนี้ยังรักษาแผลติดเชื้ออยู่

น.ส.ธิดา เผยว่า เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาตัดสินใจเข้าไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่คลินิกดังกล่าว โดยเป็นการแก้ที่ตนเคยไปทำศัลยกรรมมาด้วยการฉีดสารเหลว แต่อยากแก้ไขเพราะเริ่มเสื่อมสภาพ และต้องการให้จมูกโด่งขึ้นกว่าเดิมอีกนิดหน่อย ขณะเดียวกันตนอยู่ในกลุ่มศัลยกรรมทางโซเชียมีเดีย จึงได้ค้นหาและขอคำแนะนำ กระทั่งมีคลินิกดังกล่าวแนะนำและดูรีวิวผลงาน พร้อมกับมีเทคนิคมากมาย จึงสนใจ และตัดสินใจมาทำ ซึ่งก็มีการพูดคุยกันหลายอย่าง จึงตกลงทำที่ราคา 35,900 บาท ระหว่างทำก็มีข้อเสนอมากมายที่เขาพูดโน้มน้าว ตนก็สนใจ เบ็ดเสร็จ 8 หมื่นบาท แต่ตนบอกว่ามีเงินเพียง 5 หมื่นบาทจึงตกลงกันที่ราคานี้ และยังมีข้อเสนอเสริม 2 ชั้น จากเนื้อเยื่อเทียม และเนื้อหลังหู โดยจ่ายเพิ่มอีก 1 หมื่นบาท รวมเป็น 6 หมื่นบาท

แต่หลังจากนั้นไม่นานพบว่าจมูกของที่ไปแก้ไขมาใหม่ ยังคงเบี้ยวเสียรูปอยู่เหมือนเดิม  และทางคลินิกก็ปัดความรับผิดชอบอีก และบอกให้ตนเองไปฟ้องร้องเอาเอง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางชัน เอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน แต่ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวัน เพราะไม่รู้กฎหมายว่าจะแจ้งเอาผิดข้อหาอะไร จึงเข้ามาปรึกษาทนายรัชพล ให้ช่วยเหลือในเรื่องคดีความ

ด้าน น.ส.ธิดา ค้นหาข้อมูลคลิกนิกเสริมความงามทางเฟซบุ๊ก เพื่อแก้จมูก เพราะที่ทำมาก่อนหน้านี้ 3 ปี เหมือนซิลิโคนจะทะลุ ก่อนเห็นรีวิวของคลิกนิกดังกล่าว จึงตัดสินใจเดินทางจาก จ.ระยอง เพื่อแก้ไขจมูกที่คลินิกเดียวกับ น.ส.จิดา พอมาเข้ารับการแก้ไขจมูกที่นี่ ซึ่งจ่ายเงินไป 35,900 บาท แต่พอกลับบ้านไปจมูกเป็นแผลติดเชื้อ ต้องกลับมาที่คลินิกแห่งนี้อีกครั้ง เพื่อนำซิลิโคนออก แต่ก็โดนทางคลินิกเรียกเงินอีก 1,500 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่ายารักษา  ซึ่งทางคลินิก ปฏิเสธความรับผิดชอบทั้งหมด และบอกให้ตนไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอาเอง

ต่อมาผู้เสียหายสงสัยในข้อพิรุธหลายอย่าง ทั้งคลินิกติดรูปแพทย์ผู้หญิง ไม่มีผู้ชาย แต่ผู้เสียหายทั้ง 2 คน ยืนยันว่าเป็นผู้ชายทำการผ่าตัดให้ พอขอชื่อก็บ่ายเบี่ยง จึงได้สืบค้นข้อมูล หาชื่อเอง และเช็กกับแพทยสภา ก็ไม่ปรากฎชื่อ กระทั่งมารู้อีกครั้งว่าผู้ชายที่อ้างตัวว่าเป็นแพทย์ ที่คนในคลินิกเรียกว่าหมอ เป็นเพียงแค่หมอดูโหงวเฮ้ง ตอนแรกไม่กล้าเปิดเผยเพราะอาย จ่ายแพงแต่ได้ทำศัลยกรรมกับหมอปลอม แต่อยากเตือนภัยไม่ให้มีคนตกเป็นเหยื่ออีก ไม่อยากให้โดนหลอกเหมือนตัวเอง บางครั้งอาจจะอันตรายถึงชีวิต จึงออกมาเปิดเผยเรื่องราว และเข้าปรึกษากับทนายความ เพื่อเอาผิดกับคลินิกและหมอปลอมให้ถึงที่สุด

ด้านทนายรัชพล กล่าวว่า สำหรับความผิดที่แอบอ้างว่าเป็นหมอ มีความผิดตาม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม โทษจำคุก 2 ปี นอกจากนี้ในส่วนที่ผู้เสียหายยินยอมให้หมอเป็นผู้ผ่าตัด แต่คนที่ผ่าตัดไม่ใช่หมอ แล้วไปผ่าตัดทำศัลยกรรมให้ผู้เสียหาย จึงมีความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ถ้าบาดเจ็บสาหัส โทษจำคุก 10 ปี แต่ถ้าไม่สาหัส โทษจำคุก 2 ปี