เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบสามี-ภรรยา ถูกรางวัลที่ 1 รวยไม่พอ ร่วมแก๊งแชร์แม่มณีตุ๋นเหยื่อกว่า 10 ล้านบาท

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามบุกรวบตัว นายศุภชัย ม่วงวัดท่า อายุ 25 ปี และ นางสาวสุวรรณา เทพศรินทร์ อายุ 25 ปี สามี-ภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ ประการที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ได้ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตำบลวังตะกู อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

ตรวจสอบพบว่า นายศุภชัยและนางสาวสุวรรณาเคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ได้เงินรางวัลจำนวน 6,000,000 บาท แต่ด้วยความอยากนำเงินไปต่อยอด เพิ่มมูลค่า จึงนำไปลงทุนเล่นแชร์กับ “แม่มณี” เท้าแชร์ชื่อดัง ผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนจะชักชวนผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเพื่อนและคนที่รู้จักให้นำเงินมาร่วมลงทุนแชร์ดังกล่าวผ่านตัวเอง เพื่อหวังได้เงินส่วนต่าง จนมีลูกข่ายกว่า 200 คน และมีเงินหมุนเวียนเข้ามากว่า 10 ล้านบาท

ต่อมาปรากฏว่า เริ่มไม่ค่อยจ่ายผลตอบแทนให้กับผู้ร่วมลงทุน เมื่อผู้เสียหายทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าต้องรอทางเครือข่ายโอนเงินมาให้ จนกระทั่งผู้เสียหายทราบข่าวว่า มีการจับเครือข่ายแชร์แม่มณี ก็เลยรู้ว่าถูกหลอก จึงพากันเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา จังหวัดจันทบุรี จนมีการออกหมายจับ จากนั้นสามีภรรยาคู่นี้ ก็รีบหลบหนีออกจากพื้นที่ จนในที่สุดถูกรวบตัวไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหา ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่า ไม่ได้หลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหาย แต่ยอมรับว่านำเงินไปลงทุนต่อจริง แต่เมื่อเท้าแชร์ถูกจับ เงินทั้งหมดก็ถูกยึดไปด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากทรัพย์สินที่ยึดมาจากเท้าแชร์ เพราะเขาและภรรยาก็เดือดร้อนเช่นกัน

เบื้องต้น ตำรวจได้คุมตัวทั้งคู่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งเบญจา ดำเนินตามกฎหมายคดีต่อไป