สนามข่าว 7 สี

คนร้ายทำทีทดลองขับรถยนต์ เชิดรถหลบหนี จ.นนทบุรี

เตือนภัยผู้ประกอบการเต็นท์รถ คนร้ายทำทีมาติดต่อซื้อรถยนต์แล้วออกอุบายขอทดลองขับ ก่อนฉวยจังหวะเร่งเครื่องรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

คนร้ายทำทีทดลองขับรถยนต์ เชิดรถหลบหนี จ.นนทบุรี
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เต็นท์รถยนต์มือสองแห่งหนึ่ง ริมถนนติวานนท์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นายชุมพล โชติอนันต์พร อายุ 41 ปี พนักงานขายรถที่อยู่ขณะเกิดเหตุ เล่าว่า เวลาประมาณบ่ายโมงเศษของเมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) มีชายอายุประมาณ 60 ปี แต่งกายภูมิฐาน สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า นุ่งกางเกงขายาวสีดำ เข้ามาสอบถามซื้อรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง แต่ไม่มี จึงเปลี่ยนใจเดินดูรถยนต์คันอื่นที่จอดอยู่ในเต็นท์ จนไปหยุดอยู่ที่รถยนต์สีเทา ก่อนจะขอทดลองขับ โดยที่มีตัวเขาเองนั่งไปด้วย โดยได้ขับไปตามถนนรัตนาธิเบศร์ แต่เมื่อขับรถมาถึงบริเวณหน้าสถานีไทยคม คนร้ายออกอุบายว่า ขาเป็นตะคริว ขับรถไม่ไหว ตนเองจึงลงรถเพื่อจะไปนั่งฝั่งคนขับ ปรากฏคนร้ายอาศัยจังหวะนี้เร่งเครื่องรถขับหนีไปทันที นาทีนั้นเขาพยายามวิ่งตามจับประตูรถ แต่ไม่ทัน แถมยังถูกรถกระชากจนล้มเป็นแผลถลอกตามลำตัว จากนั้นได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

หญิงแจ้งตำรวจตามหาชายรุ่นน้อง ขโมยรถยนต์ไปขับ จ.ชลบุรี
ไปต่อที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.ศรีราชา รับแจ้งจากหญิงอายุ 51 ปี ว่าให้ช่วยตามหารถยนต์ สีแดง ที่ถูกคนรู้จักเป็นชายอายุ 40 ปี และสติไม่ค่อยดี ขับออกจากบ้านในหมู่ 6 ตำบลสุรศักดิ์ ไม่นานหลังตำรวจลงพื้นที่ตามหา ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน ว่าพบรถยนต์คันดังกล่าว จอดอยู่ริมทางตรวจสอบพบชายอายุ 40 ปี นั่งอยู่ในรถโดยมีสภาพอิดโรย เนื่องจากปิดล็อกประตู และกระจกทุกบาน จนเกือบจะขาดอากาศหายใจ ในที่สุดหญิงเจ้าของรถจึงอนุญาตให้ทุบกระจกด้านหน้ารถ เพื่อปลดล็อกที่ประตูรถ แล้วนำตัวชายดังกล่าวออกมาอย่างปลอดภัย

หญิงเจ้าของรถ เล่าว่า ชายอายุ 40 ปี เพิ่งพ้นโทษคดีเสพยาเสพติดออกมาได้ 2 เดือน ด้วยรู้สึกสงสาร จึงให้มาพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านของเธอชั่วคราว โดยที่ผ่านมาก็คอยช่วยเหลืองานบ้านทุกอย่าง แม้บางครั้งพบมีอาการจิตหลอน พูดคุยคนเดียว จนช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุเธอวางกุญแจรถยนต์ไว้ในบ้าน คาดว่ารุ่นน้องเห็นจึงแอบมาหยิบ ก่อนจะขับรถออกไป กระทั่งมาถูกสกัดจับได้เสียก่อน หลังจากนี้เตรียมส่งตัวไปรักษาอาการป่วยทางจิตต่อไป