สนามข่าว 7 สี

จับหนุ่มรับจ้างไถนา ลักทรัพย์ผู้ว่าจ้าง จ.ขอนแก่น

พฤติการณ์นี้ถือว่าปิดช่องทางทำมาหากินของตัวเองแท้ ๆ เมื่อชายอายุ 24 ปี ไปรับจ้างไถนา แต่กลับกลายร่างเป็นโจรย่องเข้าไปลักทรัพย์ผู้ว่าจ้าง กวาดเอาเงินสด และสร้อยคอทองคำหลบหนี สุดท้ายถูกตำรวจจับกุมได้

จับหนุ่มรับจ้างไถนา ลักทรัพย์ผู้ว่าจ้าง จ.ขอนแก่น
จากกรณีที่ นางสมมาตย์ ไชยเพีย อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่งแจ้งความกับตำรวจ สภ.เวฬุวัน จังหวัดขอนแก่น ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้าน มีทั้งสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น, เงินสดจำนวน 17,000 บาท เหตุเกิดช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวานนี้ ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้แล้ว ก็คือ นายนันทวัฒน์ สมณา อายุ 24 ปี ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง โดยเงินที่ได้ เขานำไปซื้อยาเสพติด ส่วนกระเป๋าสะพายที่ใส่ทรัพย์สินนำไปโยนทิ้งน้ำ เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการสืบสวนประวัติของผู้ต้องหา พบเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ ออกมาเมื่อช่วงเดือนเมษายน โดยยึดอาชีพรับจ้างไถนาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุผู้ต้องหา เคยไปรับจ้างไถนาในที่ดินของผู้เสียหาย และรู้ว่าผู้เสียหายมีทรัพย์สินจำนวนมากเก็บไว้ในบ้าน จึงย้อนกลับมาดูลาดเลา กระทั่งสบโอกาสเห็นว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ โดยเปิดหน้าต่างห้องนอนทิ้ง และเห็นกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายวางไว้บนหัวเตียงนอน จึงนำไม้และลวด มาทำเป็นตะขอเกี่ยวกระเป๋าลากออกมาจากในบ้าน แล้วลักทรัพย์สินทั้งหมดที่ใส่ไว้ในกระเป๋าหลบหนี กระทั่งมาถูกจับกุมได้

เตือนภัยแก๊งเด็ก ตระเวนลักทรัพย์ร้านค้า จ.ยะลา
ลงสนามข่าวที่จังหวัดยะลา คลิปภาพขณะคนร้ายเป็นเด็กรูปร่างผอม คาดว่าอายุประมาณ 10 ขวบ 2-3 คน แอบเข้าไปลักทรัพย์สินภายในร้านขายยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครยะลา โดยลงมือก่อเหตุกันอย่างไม่เกรงกลัว ซึ่งนี่เป็นคลิปภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์เตือนภัย

ทีมสนามข่าวไปยังร้านที่เกิดเหตุ พบนางเปรมจิตต์ อัครวงศาพัฒน์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เด็กแก๊งนี้เข้ามาขโมยของที่ร้าน 2 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกเวลาประมาณเที่ยงคืน วันที่ 4 สิงหาคม มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ครั้งนั้นได้ขโมยเงินเหรียญที่เก็บไว้ในโต๊ะไปจนเกลี้ยง และวันถัดมาคืนวันที่ 5 สิงหาคม เด็กกลุ่มนี้ก็ย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก แต่คราวนี้มีผ้าโพกศีรษะ ปิดบังหน้า โดยได้ขโมยโทรศัพท์สมาร์ตโฟน 1 เครื่อง ก่อนหลบหนีไป

เบื้องต้นเธอได้ไปตรวจสอบข้อมูลด้วยตัวเอง และพบว่าเด็กในกลุ่มนี้บางคนเป็นเด็กเร่ร่อน ตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้า และบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลนครยะลา จึงขอให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และเร่งปรับพฤติกรรม ชี้แนะเพื่อที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า

หญิงอายุ 30 ปี ดีใจได้ลูกสุนัขคืนแล้ว จ.ชลบุรี
ปิดท้ายที่จังหวัดชลบุรี หลังจากที่ นางสาวณัฐกานต์ ศิริวัฒน์ อายุ 30 ปี นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกหญิงคู่หนึ่ง ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้านพักในตำบลเสม็ด แล้วอุ้มสุนัขสายพันธุ์โกลเด้นริทรีฟเวอร์ เพศเมีย อายุ 3 เดือน ของเธอไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา พร้อมฝากถึงผู้ที่นำสุนัขของเธอไปนำกลับมาคืนจะไม่เอาเรื่อง ปรากฏว่า เมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) นางสาวณัฐกานต์ ได้สุนัขตัวดังกล่าวคืนแล้ว โดยพบถูกผูกไว้กับต้นไม้หน้าบ้าน พร้อมกับมีปลอกคออันใหม่ใส่มาให้ด้วย

จากนั้นไม่นานก็มีบุคคลหนึ่งโทรศัพท์มาหา พร้อมกับขอโทษและบอกว่า วันเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาเห็นสุนัขน่ารักดี แต่ไม่มีปลอกคอ นึกว่าเป็นสุนัขหลงทาง ไม่มีเจ้าของ จึงอุ้มไป ตั้งใจว่าจะเลี้ยง แต่พอเห็นปรากฏเป็นข่าว เป็นสุนัขมีเจ้าของ จึงรีบนำคืนให้ทันที โดยขณะนี้เธอได้ไปถอนแจ้งความแล้ว