สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ชาวเน็ตเดือด! คนใจร้ายจงใจถอยรถทับสุนัข

ต่อกันที่คลิปที่ทำเอาชาวเน็ตเดือด เพราะมีรถยนต์คันหนึ่งจงใจที่จะถอยหลังมาเพื่อทับหมาที่นอนอยู่บนถนน

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ในวงกลมที่เห็นสีดำ ๆ คือสุนัข ที่มันไปนอนอยู่กลางถนน ก็มีรถขับขี่ผ่านไป เขาก็ขี่หลบ แต่รถคันนี้ขับผ่านไปแล้ว แต่ไม่เข้าใจว่าทำแบบนี้เพื่ออะไร เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายของชำ อำเภอเมืองระยอง ช่วงประมาณ 23.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม

คนขับรถเขาถอยหลังกลับมาบริเวณที่สุนัขตัวนั้นนอนอยู่ แล้วก็ทับไปเลย สุนัขส่งเสียงร้องดังลั่น รถคันนี้ก็หยุด แล้วก็ขยับไปข้างหน้าอีก แล้วก็ถอยหลังมาอีกรอบ เหมือนตั้งใจถอยกลับมาทับ สุดท้ายก็ขับออกไป

จะบอกว่าไม่เห็นเหรอ แต่ผ่านไปแล้วถอยหลังมาทำไม พอทับครั้งแรกต้องได้ยินเสียงสุนัขร้องแล้ว แต่ก็ไม่หยุด ไม่ลงมาดู เหมือนตั้งใจ แต่ไม่แน่ใจว่าทับที่ส่วนไหนของสุนัข เพราะสุดท้ายมันยังวิ่งไปได้ แต่ดูแล้วน่าจะเจ็บที่ขา

ชาวเน็ตที่เห็นคลิปนี้เดือดจัด ต่างวิจารณ์กันอย่างร้อนแรงว่าคนที่ขับรถใจร้าย สุนัขนอนอยู่เฉย ๆ ไปทับมันทำไม นอกจากนี้กลุ่มคนรักน้องหมา ยังตั้งรางวัล 5,000 บาท ให้กับผู้แจ้งเบาะแสจนเจอคนขับรถคันก่อเหตุ

ด้านเจ้าของร้านขายของชำ เปิดเผย สุนัขที่บาดเจ็บ มีชื่อว่า ขวัญเด่น อายุ 9 ปี เคราะห์ดี ที่สัตวแพทย์ตรวจแล้วพบว่าขวัญเด่นไม่ได้บาดเจ็บมากมีแค่แผลถลอกตามตัวเล็กน้อย แต่พฤติกรรมดังกล่าวเกินรับได้ จึงอยากให้ตำรวจติดตามคนขับรถมาดำเนินคดี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Supakit Moeithab