7HD ร้อนออนไลน์

“พ.ต.ท.”ยิงญาติ เป่าขมับตายตาม คาดปมขัดแย้งมรดก

เมื่อช่วงคำวันที่ 6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สยาม ภูมี รองสาวรวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันตาย บริเวณทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของบ้านกระสัง หมูที่ 4 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ รอง. ผกก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.นคร ภู่รัตน์ ผกก.สภ.ท่าตูม พ.ต.ท.พิบูลย์ คำจันทร์ดี รอง ผกก.ป.สภ.ท่าตูม พ.ต.ท.ศักดา ปุญญา สว.สืบสวน ท่าตูม แพทย์เวร รพ.ท่าตูม และอาสาสมัครกู้ภัยจำอำเภอท่าตูม

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2  ศพ คือ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ อายุ 48 ปี มีบาดแผลที่ศีรษะด้านขวา พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก สภาพศพนอนคว่ำหน้า ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบศพพ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว อายุ 49 ปี สารวัตรสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด พบใต้มือชวามีปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก  ในเบื้องต้นสันนิษฐาน พ.ต.ท.ประยูร ก่อเหตุยิงนายสมศักดิ์ จากนั้นจึงยิงตัวเองเสียขีวิต

จากสอบถาม นางนทีกาญจน์ เอ็นดู อายุ 48 ปี น้องสาวของ พ.ต.ท.ประยูร ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ประยูร เป็นตำรวจ อยู่ สภ.ศรีมหาโพธิ์ แต่ช่วงนี่ร่างกายไม่ค่อยสบายจึงได้ลาพักกลับมาบ้านที่บ้านกระสัง และกลับมาก็ได้ไปคุยกับ นายสมศักดิ์ ซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกันที่บริเวณทุ่งนา ซึ่งสร้างเป็นโรงเรือนไร่นาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง ที่เป็นของนายสมศักดิ์ และยังมีที่ดินซึ่งได้มาจากมรดกตกทอดติดกัน โดยทั้งคู่หายไปตั้งแต่เช้าจนเที่ยงก็ยังไม่กลับบ้าน และคาดว่าน่าจะตกลงเรื่องที่ดินซึ่งแบ่งแนวเขตกันไม่ลงตัว จึงเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

ด้าน นางอภิญญา หารโสดา อายุ 50 ปี เผยว่า ปัญหาน่าจะมาจากเรื่องที่ดินมรดก แต่ไม่ขอพูดอะไรมาก จะไปให้การในชั้นศาล และไม่เชื่อว่าจะมีคนอยู่ในเหตุการณ์เพียงเท่านี้ อาจจะมีบุคคลที่สามร่วมด้วย แต่ไม่อยากพูดในช่วงนี้กลัวไม่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐานที่เกิดเหตุแล้ว จึงส่งศพทั้งสองไปยังรพ.ท่าตูม เพื่อส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวชผ่าศพพิสูจน์หาวิถีกระสุนต่อไป