ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ยี้แมลงสาบในชาเขียว

สาวรายนี้เธอนำเรื่องราวมาโพสต์ในกลุ่ม บอกว่า "ซื้อน้ำร้านดังในห้างย่านบางใหญ่ ชั้น 1 กินน้ำเกือบหมดแล้ว เหลือแค่ไข่มุกสีทอง ก็เลยเทน้ำแข็งออกหวังจะตักมุกทองกิน สิ่งที่เห็นต่อมา มีน้องงงง!!!! นอนตายบนก้อนน้ำแข็ง!!! แล้วที่ดูดๆ น้ำไปก่อนนั้น ผสมชาเขียวเคี้ยวถั่วแดงหนุบหนับ กัดน้องตายไปกี่ตัวแล้ว" น้องที่เจ้าตัวพูดถึงนี่หมายถึงแมลงตัวสีดำๆที่เราวงแดงไว้ติดกับก้อนน้ำแข็งในแก้ว ตัวเล็กๆ ใครเห็นก็ต้องร้องยี้ ขนลุกไปตามๆกัน

เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ก็เลยนำเรื่องนี้มาแชร์ต่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน ซึ่งหลังจากที่แชร์ไป ชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ว่าชาเขียวแก้วนี้ยี่ห้อดังเลยนะ มีขายตามห้างใหญ่ๆ ไม่ได้ดูก่อนหรืออย่างไร เป็นแบบนี้สู้กินน้ำเปล่าธรรมดาๆดีกว่าสบายใจกว่าเยอะ ยิ่งเป็นร้านดังขึ้นห้างก็อยากให้ใส่ใจเรื่องคุณภาพและความสะอาดของสินค้าให้สมกับราคาหน่อย

ทีมข่าวเลยติดต่อไปยังสาวเจ้าผู้โพสต์ เล่าให้ ปกติเธอจะซื้อชาเขียวในร้านดังขึ้นห้างอยู่บ่อยๆ คราวนี้พอซื้อเสร็จก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอดูดน้ำจนใกล้หมด จะกินไข่มุกสักหน่อย บังเอิญตาดีเหลือบไปเห็นอะไรสีดำๆในแก้ว พอเพ่งดูดีๆ "ลูกแมลงสาบ" จ้า ทิ้งแก้วแทบไม่ทัน แต่ก็ไม่ได้ไปต่อว่ากับทางร้าน เพราะตอนนั้นเดินออกจากร้านไปแล้ว

ที่นำเรื่องมาโพสต์ในโซเชียลก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ล่าสุดร้านดังกล่าวก็ได้ทักแช็ตเฟซบุ๊กติดต่อเข้ามาขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยินดีจะชดใช้ทุกอย่าง พร้อมย้ำว่าจะตรวจสอบความสะอาดของน้ำสาขานั้นๆต่อไปเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก


ขอบคุณ Facebook : เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel