7HD ร้อนออนไลน์

เมืองโคราชโกลาหล ฝนกระหน่ำน้ำท่วมขังถนนทุสายสัญจรลำบาก

วันนี้ (7 ส.ค. 63) ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์ลักษณะอากาศว่า มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคตะวันออก เฉียงเหนือตอนบน กับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด  บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และจังหวัดนครราชสีมา

โดยที่จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.30 น.ที่ผ่านมา จนถึงเช้า พบว่า มีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง เนื่องจากช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดมีสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้มีความร้อนสะสมสูงโดยเฉพาะในเขตเมือง และเมื่อมาเจอกับร่องมรสุมที่พาดผ่าน จึงทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้มีน้ำท่วมสูงหลายจุด ถนนสายหลักและสายรองมีน้ำท่วมขังรอระบาย รถสัญจรไปมาลำบาก โดยเฉพาะในเขตเมืองนครราชสีมา ถนนทุกเส้นมีน้ำท่วมขังรอระบาย อย่างเช่นบริเวณถนนราชดำเนิน หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดฯ มีน้ำท่วมผิวจราจรเกือบถึงฟุตบาททางเดินเท้า เนื่องจากปริมาณน้ำฝนไหลลงสู่ท่อระบายน้ำไม่ทัน ส่วนที่ชุมชนโฮมการ์เด้นวิล สระครก ต.จอหอ  ซึ่งเป็นย่านที่พักอาศัยของประชาชนจำนวนมาก พบว่า ระดับพื้นที่จะต่ำกว่าถนนสายหลักอย่างมาก จึงทำให้ปริมาณน้ำฝนหลากไปรวม  แล้วท่วมขังถนนในชุมชน  หมู่บ้านจัดสรร และตามซอยต่างๆ

ขณะที่เส้นทางสาย 304 เชื่อมไปยังทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา ก็พบว่า พ่อแม่ผู้ปกครองที่ขี่รถจักรยานยนต์จะไปส่งบุตรหลานที่โรงเรียนในเส้นทางดังกล่าว รวมไปถึง ผู้ที่พักอาศัยในบริเวณนี้ต่างประสบปัญหา ต้องจูงรถจักรยานยนต์เดินฝ่าสายฝนออกมายังถนนสายหลัก

ส่วนรถยนต์ต่างๆ ระดับน้ำท่วมสูงท่วมล้อรถ ขณะที่รถยนต์ที่โหลดเตี้ย ระดับน้ำท่วมสูงถึงฝากระโปรงรถ ต้องขับด้วยความเร็วต่ำและใช้ความระมัดระวังในการขับขี่สูง เพื่อไม่ให้รถดับกลางถนน สำหรับแถบชานเมือง ก็พบว่ามีน้ำท่วมขังรอระบายตามถนนสายหลักและสายรองทุกเส้นเช่นกัน ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ลักษณะอากาศว่า จังหวัดนครราชสีมาและอีกหลายจังหวัดในภาคอีสานตอนล่าง จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากไปจนถึงเช้าวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมนี้