ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ร้องอยากตาย นอนประชดกลางถนน

กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ทีเดียว ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ "JJ Sarawut" ซึ่งเป็นคนที่ขับรถผ่านมาได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ได้พร้อมโพสต์ข้อความว่า "ไม่รู้ทะเลาะอะไรกันนักหนา ลงมานอนกลางแยก อยากจะบอกว่า อยากจะตาย ก็กลับไปตายที่บ้านเถอะ อย่ามาเป็นภาระคนอื่น แฮชแท็กอย่าหาทำ" คือในคลิปจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งไปนอนอยู่กลางถนน บริเวณสี่แยกไฟแดง ขณะที่รถก็สัญจรผ่านไป-มาจำนวนมากทั้งรถยนต์ รถสิบล้อ หลายคนต่างต้องหลบหลีกไม่ให้ขับทับชายคนนี้ ขณะที่ผู้หญิงในคลิปก็พยายามจะยื้อแขนให้ลุกขึ้น แต่ชายคนนี้กลับตะโกนลั่นว่า ให้รถทับไปเลย อยากตาย อยากตาย จังหวะนั้นผู้หญิงเห็นมีคนถ่ายคลิป ก็พยายามเว้าวอนพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ บอกว่ามีคนถ่ายคลิปอยู่ พี่ลุกขึ้นมา อายคนเขา อย่าทำแบบนี้ แต่ชายในคลิปกลับสะบัดสุดแรง บอกว่าเรื่องของมัน ...ไม่สน อยากตาย อยากตาย ให้รถทับไปเลย จนถึงขั้นผู้หญิงทนไม่ไหว ใช้กำลังที่มีลากแฟนหนุ่มเข้าข้างทางก่อนจะร้องไห้โฮเลยทีเดียว

หลังจากโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป คอมเมนต์ดุเดือดเลยคุณผู้ชม บางคนก็บอกว่า ให้นอนๆไปอย่างนั้นแหละ ไม่ต้องไปช่วย ทำอะไรเหมือนเด็ก ถ้ารถสิบล้อที่ขับมา มองไม่เห็นจะทำอย่างไร ขณะที่บางคนก็บอกว่าจะโกรธมากแค่ไหน ก็ควรจะกลับไปเคลียร์กันที่บ้าน อย่ามานอนกลางถนน เรียกร้องความสนใจแบบนี้ คนอื่นจะเดือดร้อนไปด้วย ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ แต่ก็ยังไม่ได้ตอบกลับ แค่ผู้โพสต์ได้เข้าไปตอบคอมเมนต์ ก่อนหน้านี้ว่า เหตุเกิดขึ้นที่แถวถนนสุวินทวงศ์ เป็นแฟนทะเลาะกันกลางถนน ตนขับผ่านก็เลยถ่ายคลิปไว้เพราะสงสารผู้หญิง

คราวนี้ ถ้าเราจะว่ากันไปตามกฎหมายคุณผู้ชม ก็ขอเตือนนะ หากไปทะเลาะกันกลางถนนแบบนี้อาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก คือ สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ และกีดขวางการจราจร มีโทษปรับ 500 บาท สูงสุด 1,000 บาท แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ อุบัติเหตุที่จะตามมา หากมีรถที่ขับมามองไม่เห็น อาจถูกรถทับได้ถึงขั้นเสียชีวิต คนขับรถมาเขาก็ต้องมารับโทษขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมันสิ่งที่ไม่ควรที่จะเกิดขึ้น ฉะนั้นก่อนทำอะไรควรมีสติคิดถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมาซะก่อน


ขอบคุณ Facebook : JJ Sarawut