7HD ร้อนออนไลน์

สารภาพ ขนย้ายอุปกรณ์พนันออกจากบ่อน นำค้นกล้องวงจรปิด-ฮาร์ดดิสก์

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดียิงกันในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 ว่า ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บ 4 คน ตำรวจเข้าสอบปากคำแล้ว 3 คน ส่วนอีก 1 คน แพทย์ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปสอบสวน เบื้องต้นทราบแล้วว่าเขาได้เข้าไปอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุจริง พนักงานสอบสวนจะไปแจ้งข้อหาร่วมกันเล่นการพนันและหลบหนี ส่วนการทำลายพยานหลักฐานจากการสอบปากคำเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้พยาน 2 ปาก ได้ให้การค่อนข้างเป็นประโยชน์ในทางคดี ทำให้เจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสแล้วว่านำสิ่งของไปเก็บซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า ส่วนคดีฆาตกรรมตอนนี้ได้ออกหมายจับนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือบอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.442/2563 ลงวันที่ 6 ส.ค. 2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คนแน่นอน ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และพยายามสืบสวนให้ได้ว่าใครเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง มีการใช้อาวุธปืนมากกว่า 2 กระบอก กระบอกแรกเป็นของผู้ก่อเหตุคนแรก ส่วนอีกกระบอกอยู่ระหว่างติดตามอาวุธปืนของนายบอยให้ได้ ส่วนอาวุธปืนที่เหลือขึ้นอยู่กับการสอบสวนต่อไป

“ขณะนี้นายพิพิธยังไม่ได้ประสานเข้ามอบตัว ยังยืนยันว่าอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว หากมีผู้กระทำผิดเพิ่มเติมหากการสอบสวนไปถึงไหนก็จะดำเนินการ แต่จะไม่เร่งรีบจนอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อรูปคดี” พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าว

ล่าสุดพ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมกำลังชุดสืบสวนคุมตัวผู้ต้องสงสัย ที่ปรากฎในคลิปภาพขณะขนย้ายอุปกรณ์ภายในบ่อนย่านพระราม 3  ซึ่งรับสารภาพว่า ร่วมขนย้ายอุปกรณ์การเล่นพนันมาเก็บพักไว้ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าบ่อน ห่างกันประมาณ 10 เมตร  โดยเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหามาร่วมตรวจค้น เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูเหล็กเข้าไปภายในอาคาร พบโต๊ะบาการา 6 ชุด  กล่องสำรับไพ่  เหรียญชิป  ฮาร์ดดิสก์ และอุปกรณ์กล้องวงจรปิด  ถูกตั้งวางระเกะระกะอยู่ในอาคารชั้น 1 ส่วนบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ไม่พบสิ่งของต้องสงสัย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ที่พบออกมาตรวจนับ ก่อนนำไปขยายผลสอบสวน  เบื้องต้นพบของกลางเกี่ยวข้องบ่อนการพนันย่านพระราม 3 ประกอบด้วย ฮาร์ดดิสก์ 3 ตัว เครื่องบันทึกซีดี 3 เครื่อง โต๊ะพนัน 6 โต๊ะ เก้าอี้ 18 ตัว ชิป 2 ถุง  กล้องวงจรปิด 8 ตัว ถาดวางชิพ 6 ถาด ไพ่ 8 โหล 96 สำรับ