7HD ร้อนออนไลน์

ผลสอบ “คดีบอส” 11 ส.ค. ส่งถึงมือ ผบ.ตร. สูตรความเร็วพลิกอีก!

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทำสำนวนคดีของ นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา เปิดเผยว่า วันที่ 11 ส.ค.63 คณะกรรมการฯ จะสรุปผลการตรวจสอบเสนอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อพิจารณาสั่งการ รวมทั้งกำหนดวันแถลงข่าวชี้แจงข้อเคลือบแคลงสงสัยตามกรอบที่กรรมการได้วางแนวทางในการสอบสวนไว้ โดยเฉพาะประเด็นสาเหตุการสั่งไม่แย้งคำสั่งอัยการในคดีนี้

ขณะที่มีรายงานระบุว่า ในวันนี้ (7 ส.ค.63 ) ในการประชุมของคณะกรรมการชุดย่อย พล.ต.ท.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ พล.ต.ท.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทีมผู้เชี่ยวชาญกองพิสูจน์หลักฐานเข้าให้ข้อมูลในประเด็นเกี่ยวกับความเร็ว โดยประเด็นที่คณะกรรมการฯสอบถาม คือ วิธีการตรวจวัดความเร็วของรถยนต์เพื่อนำข้อมูลมาวินิจฉัยว่าความน่าเชื่อถือระหว่างนายสธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายสายประสิทธิ์ เกิดนิยม หัวหน้าศูนย์วิจัยเฉพาะทางวิศวกรรมการประเมินและความปลอดภัยยานยนต์ สถาบันฯพระจอมเกล้านครเหนือ หากวิธีการพิสูจน์น่าเชื่อถือทั้ง 2 สถาบัน คณะกรรมการฯอาจทำความเห็นเสนอ ผบ.ตร.ให้หาหน่วยงานกลางมาตรวจพิสูจน์เพิ่ม

นอกจากนี้ ยังมีรายงานระบุด้วยว่า ในการเข้าพบคณะกรรมการฯ ของ พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ แตงจั่น นักวิทยาศาสตร์ (สบ 4 ) กลุ่มงานตรวจเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 สพฐ. ซึ่งถูกสอบสวนต่อเนื่อง 2 วัน ปรากฏว่า พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ได้ให้ข้อมูลใหม่ระบุว่า ความเร็วรถนายวรยุทธ ขณะเกิดเหตุ 177 กม./ชม. เหมือนกับที่เคยให้การครั้งแรก โดยคำให้การในปี 2559 ที่ระบุว่าความเร็วลดลงเหลือ 79.23 กม./ชม. เป็นความสับสนในการคำนวณข้อมูล

ส่วนประเด็นผลตรวจเลือดที่พบสารโคเคน มีรายงานว่า แพทย์ผู้เชี่ยวชาญยืนยันตรงกันว่า สารโคเคนที่พบในเลือดของนายวรยุทธ เกิดจากการเสพโคเคนและแอลกอฮอล์ คณะกรรมการฯจึงจะเสนอ ผบ.ตร.เพื่อพิจารณาตั้งข้อหาเสพโคเคนเพิ่มเป็นข้อหาใหม่