7HD ร้อนออนไลน์

คุม “บอย บ้านครัว” ทำแผนยิงบ่อนพระราม 3

คุม “บอย บ้านครัว” ทำแผนยิงบ่อนพระราม 3 อ้าง “ถาวร” สติแตก ต้องป้องกันตัว

จากเหตุเมื่อคืนวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา นายถาวร สีสด อายุ 51 ปี ยิงปืนใส่ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็ก อายุ 32 ปี และ น.ส.พีรญา นุ่มละมูล อายุ 44 ปี รวมถึงนางเมา สะแลเปา ชาวกัมพูชา อายุ 29 ปี เสียชีวิตในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 ก่อนนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี หรือ “บอย บ้านครัว” จะยิงปืนใส่นายถาวร จนมีผู้เสียชีวิตรวม 4 ศพ แล้วหลบหนีไป ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับนายพิพิธ  ก่อนที่เจ้าตัวมามอบตัวกับตำรวจเมื่อคืนวันที่ 7 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเวลา 08.00 น. วันนี้ (8 ส.ค. 63) ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) เข้าติดตามการสอบปากคำนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ “บอย บ้านครัว”อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังนายพิพิธ เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วถูกสอบปากคำตั้งแต่กลางดึกวันที่ 7 ส.ค. เฝที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า ภายหลังเมื่อคืนที่ผ่านมา นายพิพิธ ได้มอบตัวกับตำรวจพร้อมรับสารภาพว่าได้ยิงปืนใส่นายถาวรจริง โดยนายพิพิธ อ้างว่าตนเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนดังกล่าว แล้วพบเหตุการณ์ที่นายถาวร ยิงปืนใส่ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ หรือ สารวัตรแม็ก จึงใช้อาวุธปืนของตัวเองยิงตอบโต้จนนายถาวร เสียชีวิต ทั้งนี้หากตรวจสอบพบว่านายพิพิธ เข้าไปเล่นพนันด้วยจริง ก็จะแจ้งข้อหาร่วมกันเล่นการพนันเพิ่มเติม ส่วนข้อสงสัยที่ว่าใครสามารถนำอาวุธปืนเข้าไปได้อย่างไร และปืนของกลางที่นำมามอบถูกใช้ในการก่อเหตุหรือไม่ รวมถึงระยะการยิง และใครเป็นผู้ยิงปืนคนแรก ยังอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ และเป็นรายละเอียดในสำนวน ในเช้านี้ตนจึงมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ด้านนายพิพิธ กล่าวยืนยันว่าตนเพียงเข้าไปทำมาหากินในบ่อน ไม่ได้มีหน้าที่อะไร และไม่ได้เป็นเจ้าของบ่อนเพราะไม่มีฐานะ โดยวันเกิดเหตุตนเข้าไปเล่นพนัน และตั้งใจจะเอาของไปให้หลาน แล้วเห็นเหตุการณ์ที่นายถาวร ยิงปืนอย่างเสียสติ แล้วทำท่าจะยิงตัวเอง ตนเลยบอกให้วางปืนลง แต่เจ้าตัวไม่ยอมทำตาม ก่อนจะหันหน้ามองตนแล้วหนีไปยังห้องน้ำ

เมื่อถามว่านายพิพิธ ไม่ใช่ศาลแต่ตัดสินใจยิงนายถาวรทำไม นายพิพิธ ตอบ ตนเกรงว่าผู้อื่นจะได้รับอันตราย จึงใช้ปืนของน้องชายที่พกติดตัวมายิงใส่นายถาวร ทั้งนี้ฝากขอโทษครอบครัวผู้ตายสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากนั้นเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รองผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(รอง ผบก.อคฝ.) รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อม พ.ต.ท.ประจำ หนุนนาค รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ คุมตัวนายพิพิธ หรือบอย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ่อนพนันที่เกิดเหตุ

โดยจุดแรกนายพิพิธ อ้างว่าหลังเข้าไปในบ่อนแล้วได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งออกมาหยิบปืนใต้เบาะรถจักรยานยนต์ที่จอดในลานจอดรถเจซี 3665 ซาวน่า ก่อนเดินทะลุซอยทางเชื่อมด้านหลังบ่อน แล้วกลับเข้าบ่อนตรงประตูข้างตึก

จุดที่สองภายในอาคารชั้น 1 พบนายถาวร กำลังยิงปืนสะเปะสะปะ จึงยิงปืนตอบโต้กัน ซึ่งตำรวจห้ามไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปสังเกตการณ์

ส่วนจุดที่สาม นายพิพิธ เดินออกมาจากทางเดิมที่เข้าแล้วเหน็บปืนใส่กางเกงก่อนจะหลบหนีไป

ภายหลังการทำแผนเสร็จสิ้น ตำรวจคุมตัวนายบอยกลับไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ก่อนนำตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ดำเนินการฝากขังผัดแรกต่อไป

ทั้งนี้ผู้ต้องหาบอกระหว่างตำรวจคุมตัวชี้จุดว่า ปืนที่ก่อเหตุเป็นของน้องชาย ตัวเองเข้าไปในบ่อนเพื่อไปเล่นการพนัน  เห็นนายถาวรยิงสารวัตรเเม็ก และผู้หญิง 2 คน  ก่อนจะเห็นนายถาวรนำปืนจ่อหัวตัวเอง  ลักษณะเหมือนเสียสติ เลยบอกให้นายถาวรวางปืนลง  แต่กลับถูกมองหน้่า จากนั้นนายถาวรเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนออกมาและยกปืนเล็งมาที่ตัวเอง ทำให้ต้องตัดสินใจลั่นไก เพื่อป้องกันตัวเอง ยืนยันตัวเองไม่ได้ตั้งใจ เพียงเเค่มาเล่นพนันหาเงินทำมาหากิน