สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แม่บ้านเตรียมซื้อหมูสดราคาถูก กก.ละ 130 บาท ทั่วประเทศวันนี้

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ สหกรณ์ทุกภูมิภาค และเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรทั่วประเทศ ผนึกกำลังจัดมหกรรมหมูธงฟ้า “เนื้อหมู...สู้โควิด”

เปิดขายหมูถูกทั่วไทย ส่งตรงจากฟาร์มถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศ ในราคาขายหมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 130 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ศาลากลางจังหวัด, สำนักงานพาณิชย์จังหวัด, ปศุสัตว์จังหวัด รวมทั้งห้างค้าส่งค้าปลีกขนาดใหญ่ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะเปิดขายในลักษณะนี้ไปจนกว่าระดับราคาหมูในตลาดสดจะปรับลดลง พร้อมยืนยัน ปริมาณหมูยังมีเพียงพอกับการบริโภคของคนไทยที่อยู่ราว 40,000 ตัวต่อวัน ขณะที่กำลังการผลิตหมูทั้งประเทศอยู่ที่ 50,000 ตัวต่อวัน เชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาขาดแคลนเนื้อหมูเพื่อบริโภคอย่างแน่นอน

ขณะที่กรมการค้าภายใน ร่วมกับผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าจัดงาน “ผล-ละ-ไม้ ผล-ละ-มือ” รณรงค์คนไทยอุดหนุนผลไม้ไทย ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกส โดยเฉพาะผลไม้จากภาคเหนือและภาคใต้ ทั้ง ลำไย, เงาะ, มังคุด, ทุเรียน และลองกอง ที่เริ่มออกสู่ตลาด โดยนำมาขายราคาถูก ซึ่งไม่เพียงช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ ที่ต้องเผชิญกับภาวะวิกฤตจากโรคโควิค-19 ยังช่วยให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลไม้ที่มีคุณภาพราคาถูกจากเกษตรกรโดยตรงด้วย งานมีถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ เชิญชวนประชาชนคนไทยอุดหนุนสินค้าผลไม้ของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบหนักหนากว่าทุกปี