7HD ร้อนออนไลน์

ลุงวัย 62 นอนทุ่งนาขวัญผวา โจรบุกปล้นปุ๋ย 4 กระสอบ เร่งขนทรัพย์สินที่เหลือกลับบ้าน

วันนี้ (8 ส.ค. 63) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่นาของนายคำผาย โสโสม อายุ 62 ปี ชาวบ้านหนองกุงน้อย ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยนายคำผายพาผู้สื่อข่าวสำรวจดูจุดที่มีคนร้าย 3 คน ขับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ลงมาจากรถใช้อาวุธไม่ทราบชนิดจี้หลังแล้วบังคับให้หมอบกับพื้น ห้ามมอง ห้ามสบตา แล้วก่อเหตุปล้นเอาปุ๋ยจำนวน 4 กระสอบจากนายคำผายไป โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา

นายคำผาย ซึ่งยังอยู่ในอาการผวา เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้งน้ำตาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวันแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ลงพื้นที่มาตรวจจุดเกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุนั้นเคยอาศัยอยู่กับภรรยาในกระท่อมที่นามากว่า 30 ปีแล้ว แต่ขณะนี้ภรรยาป่วยเป็นอัมพฤกษ์ จึงย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้าน และเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเองเสร็จงานในที่นาจึงเข้าบ้านไปหาภรรยา จากนั้นเวลาประมาณหนึ่งทุ่ม ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมานอนเฝ้านาและเฝ้าควาย รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ ทั้งรถไถและอุปกรณ์การเกษตรอีกหลายอย่าง

เมื่อถึงเถียงนา (กระท่อม) ขณะกำลังจอดรถจักรยานยนต์ โจรก็ขับรถกระบะ ซึ่งเปิดเพียงไฟหรี่ มาจอดที่หน้าเถียงนา จากนั้นคนร้ายได้ลงมาจากรถแล้วถามว่า มึงมองหน้ากูทำไม โดยคนร้ายที่ถามสวมหมวกไอ้โม่งไหมพรม สูงประมาณ 170 ซม. และเดินเข้ามาหาตนเอง ก่อนจะเอาอาวุธที่คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธปืนมาจี้ที่หลังและบังคับให้หมอบลงกับพื้นดิน ขู่ห้ามมอง ด้วยความกลัวถูกฆ่าตายจึงทำตาม ซึ่งคาดว่าจะมีคนร้ายที่มาด้วยกันทั้งหมด 3 คน โดยมีคนขับ 1 คน และลงจากรถมา 2 คน ก่อนจะพากันแบกเอากระสอบปุ๋ย รวม 4 กระสอบใส่กระท้ายรถกระบะแล้วรีบขับออกไปทันที เมื่อตั้งสติได้ จึงรีบลุกขึ้นและมองดูไฟหน้ารถที่ส่องตามถนนเห็นว่าคนร้ายขับรถออกไปทางบ้านค้อ ซึ่งสามารถออกมายังถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่นได้

นายคำผาย เผยว่า จากเหตุการณ์ที่ถูกโจรมาปล้นเอาปุ๋ยไปทั้งหมด 4 กระสอบนั้น โดยส่วนตัวเชื่อว่ามีคนในพื้นที่รู้เห็นด้วย และเชื่อว่าน่าจะเอาไปใช้เองหรือเอาไปขายต่อในราคาถูก เพราะปุ๋ยที่ซื้อมาทั้งหมดนั้น ภรรยาซื้อมาในช่วงที่ยังไม่ป่วยในราคากระสอบละ 780 บาท เพื่อเตรียมใส่ในนาข้าวและไร่มันสำปะหลัง แต่ก็ถูกโจรปล้นเอาไป ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้ตั้งใจมาปล้นเอาปุ๋ยโดยเฉพาะ เพราะโจรรายดังกล่าวไม่ถามถึงทรัพย์สินอื่นๆ แต่มุ่งหน้าไปขโมยปุ๋ยเพียงอย่างเดียว ตอนนี้ยังกลัวและผวาไม่หาย หลังจากนี้จะเอาควาย และสิ่งของสำคัญเข้าไปเก็บและนอนที่บ้าน เนื่องจากเกรงว่าโจรจะย้อนกลับมาปล้นเอาควายและทำร้ายตนเองจนเสียชีวิตก็เป็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง