ข่าวภาคค่ำ

ส่งความช่วยเหลือ แรงงานไทยในกรุงเบรุต

สถานการณ์ที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ยังคงค้นหาผู้ที่สูญหายตามซากปรักหักพัง ขณะที่แรงงานไทยรับถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อน เนื่องจากร้านค้าปิด สินค้าขาดแคลน และมีราคาสูง

ความคืบหน้าเหตุระเบิดรุนแรง ที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 154 คน ในจำนวนนี้ มี 25 คน ไม่สามารถระบุตัวตนได้ ส่วนผู้บาดเจ็บมีมากกว่า 5,000 คนแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 60 คน นอกจากนี้ ยังมีประชาชนอีกกว่า 300,000 คน ต้องกลายเป็นคนไร้บ้านจากเหตุการณ์นี้ด้วย

ขณะเดียวกันทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยขององค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ก็ได้ลงพื้นที่บริเวณท่าเรือซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรง เพื่อค้นหาและช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุระเบิด โดยขณะนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว

ส่วนการช่วยเหลือแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบ ทางอาสาสมัครแรงงานไทย ในกรุงเบรุต ได้ส่งถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ให้แรงงานไทย 2 คน ได้แก่ นายคมสันต์ ขจรสมบัติ อาชีพช่างจิวเวอรี่ ที่ได้รับบาดเจ็บถูกประตูห้องพักล้มทับขา ส่วนที่พักเสียหายทั้งหมด และ นายปัญญา ทรงอยู่ เพื่อนร่วมห้อง ที่บาดเจ็บจากการถูกแรงระเบิดปลิวไปไกลถึง 4 เมตร

การช่วยเหลือครั้งนี้ เนื่องจากร้านค้าในกรุงเบรุตได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด ทำให้สินค้าอุปโภค บริโภค ขาดแคลน และมีราคาสูง รวมทั้งการเดินทางออกไปซื้อสินค้านอกเมือง ก็ยังเป็นอุปสรรคเพราะถนนหลายสายถูกตัดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง