เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ บอย บ้านครัว อ้างถูกเล็งปืนใส่ก่อน จึงต้องยิงป้องกันคนตายเพิ่ม

ความคืบหน้าเหตุยิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ นายถาวร สีสด ชักปืนยิง พันตำรวจตรีวัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็ก สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ และหญิงสาวอีก 2 คนเสียชีวิต ก่อนผู้ที่อยู่ภายในบ่อนจะชักปืนยิงนายถาวรจนเสียชีวิตรวมเป็น 4 ศพ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนและสอบปากคำพยาน กระทั่งรู้ตัวคนที่เป็นมือยิงนายถาวรว่า เป็น “บอย บ้านครัว” นำไปสู่การออกหมายจับ

ล่าสุด เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์  หรือ “บอย บ้านครัว“ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นมือยิง ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้คุมตัว นายบอย บ้านครัว ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกที่บริเวณลานจอดรถใกล้กับอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นซึ่งดัดแปลงเปิดเป็นบ่อนการพนัน นายบอยขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ก่อนเดินเข้าไปในบ่อนซึ่งอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร

เมื่อเข้าไปด้านใน นายบอยอ้างว่าขณะนั้น เขาเห็นนายถาวรก่อเหตุใช้ปืนยิงสารวัตรแม็กและหญิงสาว 2 คน แล้วยังถือปืนส่ายไปมา คล้ายมีอาการคลุ้มคลั่ง เขาจึงย้อนกลับไปรถแล้วหยิบปืนจากใต้เบาะ ก่อนเดินทะลุซอยทางเชื่อมด้านหลังบ่อน กลับเข้ามาทางประตูด้านข้างตึก

จากนั้นเขาบอกให้นายถาวรวางปืนลง แต่กลับถูกมองหน้า ก่อนที่อีกฝ่ายจะเดินเข้าไปในห้องน้ำ ไม่นานก็เดินออกมาใช้ปืนจ่อที่ศีรษะของตัวเอง แล้วยังยกปืนเล็งมาที่เขา คล้ายมีอาการสติแตก ทำให้ต้องตัดสินใจลั่นไก เพื่อป้องกันตัวเอง

จากนั้นนายบอยชี้จุดถัดมา หลังเขาใช้ปืนยิงนายถาวร ได้เดินออกมายืนอยู่หน้าประตูบ่อนแล้วเหน็บปืนไว้ที่กางเกง ก่อนเดินไปที่รถ นำปืนไปเก็บไว้ใต้เบาะ แล้วขี่รถหลบหนีไป นายบอย ยอมรับว่ามาเล่นการพนันที่บ่อน โดยไม่ได้ตั้งใจจะยิงนายถาวร แต่เห็นว่าเกิดเหตุดังกล่าว จึงเกรงว่าผู้อื่นจะได้รับอันตราย

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ตำรวจคุมตัวนายบอยกลับไปที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม จากนั้นได้นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังแล้วเมื่อช่วงประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ส่วนปืนที่อ้างว่าใช้ยิง เบื้องต้นตำรวจจะนำไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับของกลางที่พบในที่เกิดเหตุว่าตรงกันหรือไม่เพื่อยืนยันให้ชัดเจนอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาพร้อมพิจารณาแจ้งข้อหาเล่นการพนันเพิ่มเติมต่อไป