7HD ร้อนออนไลน์

กระบะยางแตกชนจยย.ดับคาที่ 3 โคมาอีก 2

วันนี้ (8 ส.ค. 63) ร.ต.อ.วิสวัส ไพบูลย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุระหว่างรถยนต์กระบะยางระเบิดเสียหลักพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่เกิดเหตุจำนวนหลายคน บริเวณสี่แยกลิพัง บนถนนสายตรัง-สตูล หมู่ 1 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ปะเหลียน หน่วยกู้ชีพ อบต.ลิพัง หน่วยกู้ภัยสว่างภักดี จุดปะเหลียน และทีมสนับสนุนเครื่องตัดถ่างจาก สมาคมกู้ชีพร่วมใจย่านตาขาว และทีมตัดถ่างจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางตรง ก่อนถึงสี่แยกประมาณ 30 เมตร บริเวณคูข้างทางพบรถยนต์กระบะ สีขาว ทะเบียน กต 105 ตรัง สภาพรถพังยับเยินเป็นเศษเหล็กทั้งคัน ติดอยู่กับต้นมะพร้าวจำนวน 2 ต้น เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยต้องทำการเร่งตัดถ่างตัวรถเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที ก่อนจะพบร่างของ นายจักรพงศ์ ทองโท 20 ปี บุตรชายของคนขับ เสียชีวิตบนเบาะข้างคนขับในสภาพถูกตัวรถอัดร่างจนแหลกเหลว

ห่างออกมาอีกประมาณ 3 เมตร พบร่างของนางวรรณดี ทองโท อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของคนขับ กระเด็นออกมาจากตัวรถ นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนพื้นหน้าบ้านของชาวบ้าน ห่างออกไปอีกประมาณ 6 เมตร พบร่างของนายประจัน ทองโท อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับและเป็นสามี กระเด็นออกมาจากตัวรถ นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนพื้น ก่อนที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายจะถูกนำตัวส่ง รพ.ปะเหลียน และส่งตัวต่อมายัง รพ.ศูนย์ตรัง ซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในอาการโคมา

นอกจากนี้ภายในคูข้างถนนติดกับรถยนต์กระบะพบรถจักรยานยนต์ สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 8210 ตรัง ล้มอยู่ในสภาพพังยับเยินทั้งคัน เหลือเพียงแค่โครงรถ ส่วนผู้ขับขี่และคนซ้อนท้าย กระเด็นหลุดออกจากตัวรถขณะโดนชนไปประมาณ 8 เมตร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ลัดดา เพ็งสกุล อายุ 41 ปี เป็นคนขับ ส่วนคนซ้อนท้ายคือ น.ส.นงลักษณ์ จันทรมาศ อายู่ 38 ปี

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขับออกจากบ้านพัก โดยสารกันมาทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน 4 คน ซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูกชาย และลูกสาว ระหว่างทางได้แวะส่งลูกสาวที่โรงเรียนทุ่งยาวผดุงศิษย์ ก่อนที่ทั้ง 3 คน จะออกเดินทางไปตามเส้นทางเพื่อที่จะไปตัดทลายปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ บ้านคีรีวง ต.ลิพัง จนมาถึงที่เกิดเหตุ ใช้ความเร็วประมาณไม่ต่ำกว่า 100 กม./ชม.ยางรถล้อหน้าด้านขวาได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าชนรถจักรยานยนต์ที่ขับสวนมาอย่างจัง ทำให้ผู้ที่ขับขี่และคนซ้อนท้ายเสียชีวิตทันที

อย่างไรก็ตาม จุดดังกล่าวได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นทางตรงและรถที่สัญจรไปมาส่วนใหญ่ใช้ความเร็วสูง เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ศพ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งไล่ดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งกล้องหน้ารถ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด และดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป