อาทิตย์ติดข่าว

ผู้ค้าลอตเตอรี่วังนาคินทร์คำชะโนด จ.อุดรธานี ร้องสลากฯ ราคาแพงกว่าทุกงวด

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสที่ยี่ปั๊วะนำลอตเตอรี่มาขายให้กับผู้ค้ารายย่อยในราคาแพง จนมีการประท้วงเกิดขึ้นที่วังสะพุง จังหวัดเลย แหล่งขายรายใหญ่ทางภาคอีสาน แต่จนถึงขณะนี้ปัญหานี้ก็ยังไม่มีการแก้ไข วันนี้เราจะพาไปดูที่วังนาคินทร์คำชะโนด ซึ่งราคาลอตเตอรี่งวดวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ก็พุ่งพรวดตกใบละ 100 บาทแล้ว ไปติดตามจากคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร รายงานสดมาจากวังนาคินทร์คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี

ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ ที่วังนาคินทร์คำชะโนด ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งวดนี้สลากฯ มีราคาแพงกว่าทุกงวดที่ผ่านมา อย่างงวดที่แล้วชุด 7 ใบ กว่าจะมาถึงมือของผู้ค้าที่นี่ตกใบละ 90 กว่าบาท แต่พอมาถึงงวดนี้กลับมีราคาแพงขึ้นไปอีกจนเกือบถึงใบละ 100 บาท เลยทีเดียว

อย่างสลากฯ ชุด 10 ใบ ก็รับมาชุดละ 1,200 บาท จึงต้องมาขายในราคา 1,500 บาท ถ้านำมาขายถูกกว่านี้ก็จะทำให้ขาดทุน ส่วนราคาใบละ 80 บาทนั้น ผู้ค้าบางส่วนไม่มีโควตา ถ้าไปรับมาอีกก็จะขาดทุนไปเยอะกว่านี้ และถ้าถูกจับเรื่องขายเกินราคาก็จะยิ่งขาดทุนหนักเข้าไปอีก ผู้ค้าก็ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไง

แต่ไม่ว่าราคาตลาดจะแพงแค่ไหนก็ต้องรับมาขาย โดยตั้งแต่วันแรกที่เริ่มวางแผงถึงวันนี้ ก็ถือว่าพอขายได้แต่ไม่ถือว่าขายดี พ่อค้าแม่ค้าใช้คำว่าขายได้ปกติ จึงฝากไปถึงส่วนที่เกี่ยวข้องอยากให้ลดราคาให้ถูกลงอีก เพราะกว่าจะมาถึงพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ปลายทางก็แพงจนแทบขาดทุน ตอนนี้ก็ได้แต่ปรับตัวรับมาขายน้อยลงไม่รับมาเยอะเหมือนแต่ก่อน

ส่วนบรรยากาศที่วังนาคินทร์คำชะโนด ตั้งแต่เช้าวันนี้ ก็ยังคงมีนักเสี่ยงโชคเดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก ซึ่งก็ถือว่าเป็นปกติในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ของที่นี่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็มีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และการคัดกรองอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การลงทะเบียนล่วงหน้า และการให้มาลงทะเบียนรอบัตรคิว โดยเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองจะทำการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และเข้าสู่กระบวนการคัดกรองก่อนจะรอคิวเข้าไปด้านใน