7HD ร้อนออนไลน์

"สิระ" ตรวจบ่อนพระราม 3 จ่อขอเยี่ยม "บอย บ้านครัว" ถามให้ชัดถูกจ้าง?

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาการผู้กำกับ สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.ประจำ หนุนนาค รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีบ่อนพนันย่านพระราม 3 พร้อมร้องขอเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุยิงกันภายในบ่อนพนันย่านพระราม 3 และอาคารพาณิชย์ฝั่งตรงข้ามบ่อน ซึ่งเป็นสถานที่ขนย้ายอุปกรณ์ในบ่อนพนันไปซุกซ่อน

นายสิระ เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาเพื่อสอบถามความคืบหน้าข้อมูลทางคดีว่าการสอบสวนไปถึงไหน เก็บหลักฐานอย่างไร รวมทั้งคำนวณเวลาการเดินทางจาก สน.ทุ่งมหาเมฆ ไปที่เกิดเหตุ ใช้เวลาเท่าไร ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย เสียชีวิตเวลาใด ทั้งนี้จะลงพื้นที่บ่อนเพื่อตรวจสอบสถานที่เก็บอุปกรณ์การพนัน ร่องรอยขนย้าย และอื่นๆ จากการพูดคุยกับ พ.ต.อ.พิทักษ์ ก่อนหน้านี้มีการไปตรวจที่เกิดเหตุแล้วหนึ่งครั้ง แต่ยังเห็นว่าประชาชนเคลือบแคลงสงสัย จึงทำเรื่องถึงพิสูจน์หลักฐานกลาง เพื่อให้เก็บหลักฐานใหม่ ไม่ตรงกับหลักฐานตอนเกิดเหตุ เพราะโดนทำลายไปแทบทุกอย่าง

สำหรับการสังเกตการณ์ในที่เกิดเหตุ พบว่าด้านในเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในตัวอาคารมีห้องครัว และห้องน้ำ และมีโต๊ะพนันเสือมังกร 1 โต๊ะ พร้อมคราบเลือด นอกจากนี้พื้นที่ทั้งหมดถูกขีดเส้นจำลองสถานที่ ว่ามีสิ่งของอุปกรณ์วางอยู่ตรงไหนบ้าง โดย กมธ.จะประสานให้หน่วยหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบซ้ำ และประสานไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของตำรวจที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ และจะตรวจสอบไปยังตำรวจ 191 ถึงการโทรแจ้งเหตุยิงกันภายในบ่อน หลังรับแจ้งตำรวจมาตรวจสอบเหตุในเวลาใด ผลชันสูตรของนิติเวชฯ และเวลาการเสียชีวิตเป็นอย่างไร

นอกจากนี้  ในวันที่ 13 ส.ค. 63 ตนจะเสนอต่อ กมธ.กฎหมายฯ เพื่อเข้าเยี่ยมนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี หรือบอย บ้านครัว เพื่อสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น ถูกข่มขู่ หรือถูกจ้างวานหรือไม่

ด้านรักษาการ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ตำรวจเร่งทำความจริงให้ปรากฏและนำตัวผู้ที่ทำผิดกฎหมายมาดำเนินคดี เพื่อให้ประชาชนหายเคลือบแคลงสงสัย สำหรับสถานที่เกิดเหตุนั้น การตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ยังไม่ครบถ้วน จำเป็นต้องให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจวิถีกระสุนเพิ่มเติม รวมถึงการตรวจสอบพื้นที่ร่วมกับตรวจสอบการเชื่อมโยงสัญญาณช่องเคเบิลต่าง ๆ ภายในบ่อนพนัน

พ.ต.อ.พิทักษ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้คณะพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้ค่อนข้างครบถ้วน ในส่วนผู้เช่า ผู้ให้เช่า โดยสำนวนการสอบสวนได้แยกไว้ 3 ประเด็น คือ คดีฆ่า คดีขนย้ายทำลายพยานหลักฐาน และ พ.ร.บ.การพนัน สำหรับจุดที่มีการนำอุปกรณ์การพนันไปซ่อน เป็นหน้าที่ของฝ่ายสืบสวนที่จะพิสูจน์ทราบเพิ่มเติมว่ามีจุดใดอีกบ้าง ส่วนผู้ที่ตัดกล้องวงจรปิด เคลื่อนย้ายของกลาง ขอให้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือจะประสานมาที่ตน หรือ สส.สิระ ก็ได้