เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีบุกรวบหัวหน้าแก๊งลักรถ จยย.รายใหญ่ โพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก-ส่งประเทศเพื่อนบ้าน

เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.พนมสารคาม บุกเข้าจับตัวนาย ประหยัด ประทุมวัน อายุ 36 ปี และ นางสาววรรณา นาบำรุง อายุ 36 ปี สามี-ภรรยา แก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา, ชลบุรี และสมุทรปราการ ขณะทั้งคู่ยืนอยู่ที่ลานจอดรถของห้องเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา

การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายหลายรายในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเข้าขโมยรถจักรยานยนต์ กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าสามี-ภรรยาดังกล่าว เป็นหัวหน้าใหญ่ของแก๊ง ซึ่งมีสมาชิกร่วมแก๊งกว่า 10 คน จึงขอศาลอนุมัติออกหมายจับ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า จะนำรถที่ขโมยมา แบ่งขายออกเป็น 2 เส้นทาง โดยใช้รถตู้ และรถกระบะปิดทึบ ดัดแปลงในการขนย้าย เส้นทางแรกจะขนย้ายผ่านทางจังหวัดนครพนม โดยมี นายราเชนทร์ ชมพัด อายุ 29 ปี และ นางสาววิมล พรรณสีหา อายุ 29 ปี สามีภรรยา เป็นคนทำหน้าที่ขนย้าย โดยส่งข้ามทางแม่น้ำโขง จากนั้นก็จะโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก ในราคาคันละ 12,000 - 15,000 บาท ตามสภาพของรถ ขายได้อย่างต่ำวันละ 2-3 คัน

ส่วนอีกเส้นทางจะขนย้ายออกทางชายแดนจังหวัดอุบลราชธานี มี นายพรชัย ปูนวิเชียร อายุ 34 ปี และ นางสาวจันจิรา สิงห์จันทร์ อายุ 32 ปี งสามี-ภรรยา เป็นผู้รับซื้อ รวมรายได้จากการขายสัปดาห์ละกว่า 100,000 บาท ส่วนรถเป้าหมายที่เลือกขโมย จะเลือกเฉพาะรถที่ไม่ล็อกคอ เพื่อง่ายและประหยัดเวลาในการก่อเหตุ

หลังการจับกุม ตำรวจสามารถยึดรถจักรยานยนต์ของกลางที่เตรียมส่งขายได้กว่า 10 คัน เบื้องต้นกำลังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ร่วมแก๊งทั้งหมดมาดำเนินคดี