เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายดักซุ่มยิงทหารนาวิกโยธิน เจ็บ 1 นาย พบเคยถูกลอบยิงมาแล้ว 1 ครั้ง

ช่วง 09.00 น. ที่ผ่านมา กำลังทหารและตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส หลังมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบยิง พันจ่าเอกเสริม สีแดง อายุ 56 ปี หัวหน้าชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สังกัดพันปืน 2 ค่ายจุฬาภรณ์ กระสุนเข้าที่ใบหูซ้าย 1 นัด

ตรวจสอบบริเวณพงหญ้าข้างบ้านหลังดังกล่าว พบร่องรอยถูกเท้าเหยียบย่ำเป็นวงกว้าง คาดว่าน่าจะเป็นจุดที่กลุ่มคนร้ายมาดักซุ่มเพื่อก่อเหตุ ส่วนรถกระบะของพันจ่าเอก เสริม ซึ่งจอดอยู่ที่หน้าบ้าน เต็มไปด้วยรอยกระสุนปืนทั้งคัน
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พันจ่าเอกเสริม ขับรถกระบะมาหาเพื่อนสนิทที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อกินข้าวด้วยกัน แต่ระหว่างที่พันจ่าเอกเสริมกำลังขึ้นรถเตรียมขับกลับเข้าค่าย มีกลุ่มคนร้าย กราดยิงใส่ไม่ยั้ง

จังหวะนั้นพันจ่าเอกเสริม พยายามหนีเอาชีวิตรอด วิ่งกลับเข้าไปภายในบ้านพัก เคราะห์ดีที่กลุ่มคนร้ายไม่บุกเข้าไปยิงซ้ำ จึงรอดตายอย่างหวุดหวิด โดยเมื่อปี 2547 พันจ่าเอกเสริม ซึ่งขณะนั้น ทำหน้าที่ฝ่ายการข่าว ก็ถูกลอบยิงแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็รอดมาได้เช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งรู้ว่าพันจ่าเอกเสริม จะเดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นประจำ จึงได้วางแผนลอบฆ่า หวังสร้างสถานการณ์ เบื้องต้นตำรวจกำลังลงพื้นที่สืบหาตัวคนร้าย