เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของเต็นท์รถตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท แจ้งเบาะแสโจรขโมยรถกลางวันแสก ๆ

ช่วง 13.06 น. วันที่ 6 สิงหาคม กล้องวงจรปิดหน้าเต็นท์รถ จับภาพชายคนร้ายอายุประมาณ 55-60 ปี สวมเสื้อลายขวาง กางเกงสีดำ และสวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาภายในเต็นท์รถ

13 นาทีต่อมา กล้องวงจรปิดจับภาพรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน 6 กธ 4637 กทม. ขับออกจากเต็นท์ไป นี่เป็นภาพหลักฐานที่เจ้าของเต็นท์รถแห่งหนึ่ง ริมถนนติวานนท์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี นำไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์

พร้อมโพสต์ภาพรถยนต์ที่ถูกคนร้ายขโมยไปบนเฟซบุ๊ก เพื่อให้คนในโลกออนไลน์ช่วยแชร์ และช่วยแจ้งเบาะแสหากพบรถยนต์และคนร้าย จะมีรางวัลนำจับให้ 50,000 บาท

นายชัชชลิต ยอดมงคล ผู้จัดการเต็นท์รถดังกล่าว เล่าว่า วันเกิดเหตุชายสูงอายุ ได้มาติดต่อขอดูรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ แต่ไม่มี จึงดูรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ แทน จากนั้นได้ขอทดลองขับ ยอมรับว่าพนักงานไม่ได้ระวัง

เมื่อคนร้ายขับรถออกไปจนถึงหน้าสถานีไทยคม ก็ออกอุบายบอกพนักงานที่นั่งไปด้วยว่าขาเป็นตะคริว ขอให้มาขับรถแทน แล้วอาศัยจังหวะนั้นขับรถหนีไปทันที เชื่อว่าคนร้ายน่าจะไปจอดรถ แล้วเปลี่ยนป้ายทะเบียน เพื่อตบตาตำรวจ

ล่าสุด เจ้าของเต็นท์รถได้ประกาศให้รางวัลนำจับจำนวน 50,000 บาท กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย ซึ่งขณะนี้พอจะทราบเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีแล้ว

ด้านตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป