7HD ร้อนออนไลน์

สลด แว้นสายบุญออกทริปส่งเงินบริจาค ชนสายสลิงพ่วงรถบัสดับ

ร.ต.อ.พิสิษฐ์ ปทุมสูติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ทางแยกสามโก้ เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเป็นกลุ่มเด็กแว้นสายบุญ ที่รวมตัวออกเดินทางออกทริป “เลดี 2 ล้อ” นำเงินและสิ่งของไปบริจาคที่วัดหแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี หลังทำบุญเสร็จแยกย้ายกันเดินทางกลับแล้วมาประสบอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าว

ในที่เกิดเหตุพบรถบัส หมายเลขทะเบียน 30-2261 พระนครศรีอยุธยา จอดขวางถนนอยู่  ด้านหน้ารถบัสมีสายลวดสลิงคล้องอยู่กับรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 83-4673 ปทุมธานี ที่เป็นรถใช้ลากรถบัสคันดังกล่าวจอดอยู่ด้านหน้าบริเวณจุดกลับรถ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ในสภาพพังเสียหายพัง จำนวน 3 คัน และมีร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางถนน 2 คน ทราบชื่อนายรณชัย วงษ์สุดิน อายุ 20 ปี ชาว ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และนายวรากร อินทรจร อายุ 21 ปี ชาว ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

และพบผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ทราบชื่อนายอภิรักษ์ โพธิ์รื่น อายุ 29 ปี ชาว ต.ปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์  ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมารับศพ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ บางคนถึงกับเป็นลมล้มพับ ทำใจไม่ได้เมื่อทราบข่าวว่าลูกเสียชีวิต 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ร่วมกับการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ (9 ส.ค.63) ผู้เสียชีวิตได้รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ กลุ่มแว้นสายบุญ ออกเดินทางนำสิ่งของไปร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือ ที่วัดกลางชูศรีเจริญสุข อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังทำบุญเสร็จได้แยกย้ายกันกลับ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คัน ได้ขี่นำหน้า ขณะนั้นได้มีรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ได้รับการว่าจ้างให้ไปลากรถบัส ซึ่งเชื้อเพลิงหมดไปยังปั๊มแก๊ส โดยใช้ลวดสลิงเป็นตัวยึดลาก เมื่อรถบัสถูกลากมาถึงกลางถนน กลุ่มผู้เสียชีวิตได้หักเลี้ยวออกไปทางขวาด้านหน้ารถบัส แต่อาจมองไม่เห็นลวดสลิง จึงชนเข้าอย่างจังทั้ง 3 คัน  ทำให้ลวดสลิงเกี่ยวรถจักรยานยนต์ เสียหลักพลิกคว่ำล้มลื่นไถลไปอย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน  

นายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 ปี ผู้ขับขี่รถบรรทุก 6 ล้อ เปิดเผยว่า ได้รับว่าจ้างให้นำรถ 6 ล้อ มาลากรถบัสของนายนคร ศรีเมือง ที่เชื้อเพลิงหมดไปเติมแก๊สยังสถานีบริการที่ตั้งอยู่ไม่ไกล ระหว่างลากรถบัสมาถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นกลุ่มรถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงอยู่บริเวณทางแยกก่อนถึงจุดเกิดเหตุ จึงตัดสินใจลากรถบัสข้ามฝั่งถนน เมื่อมีสัญญาณไฟเขียวจึงเห็นรถจักรยานยนต์ ขับขี่ออกตัวมาอย่างเร็ว โดยรถ 3 คัน ได้ชนกับสายสลิงที่ใช้ลากรถบัสจึงเสียหลักล้มและมีผู้เสียชีวิต

เบื้องต้น ตำรวจได้ตรวจสอบเหตุ และจะสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป